ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เน็ตไอดอลรุดแจ้งความไลฟ์สดกับ จั๊กจัน แจกเงินคนเดือดร้อนโควิด โดนเว็บพนันดูดเอาคลิปไปใช้งานหลอกลวง


 


วันที่ 27 เม.. ที่ บก.ปอท...สุมาลี (เปิ้ล) เลิศวิลัย อายุ 35 ปี เจ้าของธุรกิจวัตถุมงคล - เน็ตไอดอลสายบุญ และ นายประจวบ(กุ่ย) สุนาพจน์ อายุ 37 ปี สองสามีภรรยา เดินทางเข้าพบ ร...หญิง ศศิพันธ์ คงเอียด รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.แจ้งความ โดยระบุว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 24 เม..เวลาประมาณ 15.00 . ตนได้เปิดเพจเฟซบุ๊กบัญชีชื่อ "Aya Saranya"ให้กับน้องเอย่า ด..ศรัญญา สุนาพจน์ อายุ 6 ขวบ


 


จากนั้นได้โพสต์แรกขายเจลลี่หอม เสร็จแล้วได้ร่วมไลฟ์สดกับจั๊กจั่น - อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ดารานักแสดงซึ่งเป็นเพื่อนกัน และผู้จัดการของจั๊กจั่นอีก 1 คน ผ่านเพจ "Aya Saranya" และเพจ"JakJaan" ว่าจะทำบุญแจกเงินแก่บรรดาผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19


 


โดยกำหนดให้คนที่เข้ามาดูไลฟ์สดดังกล่าวช่วยกดแชร์ไปจำนวน 3 แชร์  แล้วคอมเม้นต์ความเดือดร้อนพร้อมส่งเลขบัญชีธนาคารมา ตนจะโอนเงินไปให้คนที่ได้รับการคัดเลือกรายละ 1,000 บาท กำหนดไว้วงเงินที่จะแจกในครั้งนี้ 50,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ตนทำกำไรได้มาจากการค้าขายจำหน่ายวัตถุมงคลและสินค้าอื่นๆ 


 


โดยวันนั้นตนและจั๊กจั่นได้ช่วยกันไลฟ์สดไปนานเป็นเวลาประมาณ 1 .. หลังจากนั้น ปรากฎว่ามีเว็บพนันได้แอบดูดเอาคลิปไฟล์สดไปโพสต์ในเฟซบุ๊กที่ทำปลอมขึ้นมาโดยใช้รูปและชื่อน้องเทย่า ลูกสาวตน  พร้อมกับกระหน่ำรายงาน(รีพอร์ต)ไปทางเฟซบุ๊กจนตนฉบับไลฟ์สดในเพจของเราทั้งสองเพจโดนลบทิ้ง


และทำให้คนอื่นเข้าใจผิดคิดว่าตนกับจั๊กจั่น กำลังไลฟ์สดแจกเงินคนเดือดร้อนกันอยู่ เป็นการสร้างความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียงมาถึงตนและจั๊กจั่นได้ว่าเรามีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องกับเว็บไซด์ส่งเสริมการเล่นพนันเหล่านั้น ซึ่งไม่ใช่ความจริง  จึงต้องมาแจ้งความตำรวจ บก.ปอท.


  


ขณะที่ จั๊กจั่น - อคัมย์สิริ  นักแสดงสาว  ได้โพสต์ชี้แจงทางเฟซบุ๊กบัญชีชื่อ “Jakjaan” โดยยืนยันว่าเป็นการไลฟ์สดเพื่อแจกเงินผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด- 19 และไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องของการพนันแต่อย่างใด


 


   เบื้องต้นพนักงานสอบสวน บก.ปอท.ได้ประสานให้ พ...อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล สว.กก.3 บก.ปอท.ช่วยตรวจสอบในเรื่องการนำเข้าสู่ระบบฯ และลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


..สุมาลี แจ้งว่า วันพรุ่งนี้(28 เม..) เวลา 16.00 .  ตนและ จั๊กจั่น จะไปร่วมกันแจกน้ำ ,หน้ากากอนามัย และเงิน คนที่เดือดร้อนจากโควิด-19 คนละ 200 บาท รวม 100,000 บาท ที่บริเวณเยื้องตลาดนัดท่าอิฐ อ.เมือง จ.นนทบุรี เดี๋ยวเสร็จจากแจ้งความ ปอท.แล้วจะรีบไปประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและ อบต.ท่าอิฐ จะได้มาช่วยกันในเรื่องการจัดระเบียบ เว้นระยะห่างบุคคล ไม่ให้เกิดความวุ่นวายข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: