ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สะเทือนใจ! พบศพเด็กทารกเพศชายในถังขยะ


 


เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี ว่าพบศพเด็กทารกภายในถังขยะ ใส่ถุงทิ้งไว้ข้าง เอ.พี.อพาร์ทเม้นท์ ภายในซอยประชาชื่น-นนทบุรี 7 .บางเขน เมืองนนทบุรี นนทบุรี จึงพร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดตรวจสอบ


 


     ที่เกิดเหตุบริเวณท้ายรถขนขยะของเทศบาลนครนนท์ พบศพเด็กทารกสวมเสื้อสีชมพู อายุประมาณ 9เดือน เพศชาย มีผ้าขนหนูสีฟ้าห่อหุ่มอยู่ ในสภาพขึ้นอืดส่งกลิ่นเน่าเหม็นแล้วคาดเสียชีวิตมาประมาณ 3วัน 


นายหลงปั่นแก้วเจ้าหน้าที่เทศบาลที่พบกล่าวว่าได้หยิบถังขยะขึ้นมาเทที่ท้ายรถของอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าวตามปกติได้พบถุงใส่เสื้อผ้ารูดซิปใบใหญ่สีฟ้าลายการ์ตูนปิดไว้อยู่ในลักษณะผิดปกติตนจึงเปิดถุงแล้วเทสิ่งของภายในออกจึงพบศพเด็กทารกใส่ผ้าอ้อมสําเร็จรูป (แพมเพิส)ที่มีผ้าขนหนูพันตัวเอาไว้ตกลงที่ท้ายรถพร้อมพบเอกสารต่างๆอยู่ในถุง ด้วยความตกใจจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ



 


  ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.รัตนาธิเบศร์ลงพื้นที่หาข้อมูลจนทราบว่าแม่เด็กนั้นพักอาศัยอยู่หอพักใกล้เคียงกันกับที่เกิดเหตุล่าสุดสามารถติดต่อแม่เด็กได้และพูดคุยในเบื้องต้นแล้วซึ่งอ้างว่าขณะนี้ทำงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดโคราชแท้ที่จริงแล้วทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าทำงานอยู่ภายในพื้นที่กรุงเทพฯจึงได้แจ้งให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม แพทย์เวรตรวจสอบพบร่างกายภายนอกของเด็กสมบูรณ์ดีครบ 32 เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน


     จากการสอบปากคำ น..กัญญาภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23ปี  มารดาของเด็กทารก ที่พบเสียชีวิตอยู่ในถุงเสื้อผ้า พบว่า ได้ตั้งครรภ์และ เลี้ยงดูทารกในครรภ์มาตลอดด้วยตัวเอง หลังถูกสามีทิ้งไป และพึ่งคลอดลูกก่อนกำหนดเองภายในห้องพักเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้ โดยมีหน่วยแพทย์มานำตัวส่งโรงพยาบาลทัน ก่อนจะเดินทางกลับมาที่ห้องพักเพื่อเลี้ยงดูบุตรตามลำพังปกติ ก่อนที่บุตรจะหยุดหายใจและเสียชีวิตลงเองเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ ด้วยความตกใจจึงได้นำบุตรใส่กระเป๋าถุงผ้าลงไปทิ้งที่ถังขยะ ด้านล่างและไม่ได้บอกเรื่องนี้กับใคร ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่ลูกจากไปในครั้งนี้ โดยไม่มีเจตนาหรือคิดจะทำร้ายลูกแต่อย่างใด


  


  เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานเพิ่มเติม และสอบปากคำถึงสาเหตุที่นำบุตรมาทิ้ง โดยต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพถึงสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยจะให้ความเป็นธรรม และดำเนินการไปตามกฎหมาย พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา การนำพาและซ่อนเร้นศพ ในการส่งฟ้องศาลในวันนี้ ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิต จะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ คงต้องรอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ออกมายืนยันกันอีกครั้ง ว่าเกี่ยวข้องกับสาเหตุการเสียชีวิตของทารกลงด้วยหรือไม่ จะให้ความเป็นธรรมตามกฎหมาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: