ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กทม. เสนอ ศคบ. ปลดล็อก8กิจการเข้มคุมโควิด


 


พล...อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  (กทม.) ได้ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม. เรื่องมาตรการ เสนอผ่อนปรน 8 ประเภทสถานที่นำร่อง ให้สามารถดำเนินการได้  ที่ห้องประชุมชั้น 8 อาคารธานีนพรัตน์ กทม.2 (ดินแดง)


ร้อยตำรวจโท พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานครกล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพฯว่า  ตามที่ หลายคนทราบว่า ประกาศกรุงเทพมหานครทั้ง 7 ฉบับจะมีผลสิ้นสุดในวันที่ 30 เมษายนนี้ วันนี้ ที่ประชุมฯ จึงมีมติใน 4 ประเด็น คือ การขอมติเรื่องของการปิดสถานที่ต่อไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้, มาตรการผ่อนปรนให้เปิดสถานที่ ใน 8 สถานที่, เรื่องของวันปิด-เปิดสถานที่ให้ตรงกับ ศบค. และเรื่องของ การห้ามจำหน่ายสุราหรือ อนุญาตให้จำหน่ายสุราให้รอมติ ของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) หรือ ศบค.


 


ทั้งนี้มติที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพฯ ได้เสนอเรื่องของมาตรการผ่อนปรน 8 สถานที่ ประกอบด้วย ร้านอาหารตลาดนัด ตลาดสด, ร้านตัดผม, คลีนิค, สนามกอล์ฟ


สนามกีฬา ทั้งของรัฐ และเอกชน  , สวนสาธารณะ  และ ร้านตัดขนสุนัข โดยสถานที่ทั้งหมด อาทิ ร้านอาหาร ร้านตัดผมคลีนิค ร้านตัดขนสุนัข ไม่ นัดรวมที่อยู่ในพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าเพราะยังไม่มีการอนุมัติให้ผ่อนปรน กิจการ  ที่เปิดภายในห้างสรรพสินค้าแต่อย่างใด  เพราะข้อมูลทางการแพทย์ระบุว่า ภายในห้างสรรพสินค้า ยังเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโดควิด-19


 


อย่างไรก็ตาม  มติของที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพฯดังกล่าว ที่มีการแถลงในวันนี้  ยังต้องรอ การแถลงอย่างเป็นทางการจาก  ศบค.  เพื่อให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน  แต่ที่กรุงเทพฯออกมาแถลงเพื่อให้กลุ่ม 8 กิจการหรือ8 สถานที่  ดังกล่าว ได้มีการเตรียมตัว และเตรียมพร้อมก่อน ที่จะมีประกาศคำสั่งออกมาในเร็วๆนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: