ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหายร้องปคบ. เอาผิดพันธ์ยศ โกงหน้ากากอนามัย มูลค่า 4.7 ล้านบาท


ผู้เสียหายร้องปคบ. เอาผิดพันธ์ยศ โกงหน้ากากอนามัย มูลค่า 4.7 ล้านบาท


   นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมผู้เสียหาย เข้าพบตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือบก.ปคบ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ในข้อหาฉ้อโกง และข้อหาขายสินค้าเกินราคา หลังพบว่าหน้ากากอนามัยที่ผู้เสียหาย ได้สั่งซื้อกับนายพันธ์ยศ ไม่มีคุณภาพ


   โดยผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธุ์ ที่ผ่านมา มีนายหน้าเข้ามาติดต่อเสนอขายหน้ากากอนามัยที่ระบุนำมาจากนายพันธ์ยศ พร้อมนำสินค้าตัวอย่างมาให้ตรวจสอบ เมื่อตนเองเห็นว่าหน้ากากอนามัยมีคุณภาพ ตรงตามที่ต้องการจึงตัดสินใจสั่งซื้อในจำนวน 400,000 ชิ้น เป็นเงิน 4.7 ล้านบาท


   กระทั้งต่อมาวันที่18 กุมภาพันธ์ ได้นัดเจอกับนายพันธ์ยศ เพื่อจ่ายเงินและรับสินค้า แต่เมื่อตรวจสอบสินค้ากลับพบว่าไม่ตรงตามตัวอย่าง และจำนวนไม่ครบตามยอดที่สั่ง จึงเจรจาขอเงินคืน แต่นายพันธ์ยศไม่ยินยอมคืนเงินให้


   ผู้เสียหาย ระบุเพิ่มเติมว่า ภายหลังจากเกิดเหตุ ตนเองได้พยายามติดต่อนายพันธ์ยศ กลับไปอีกหลายครั้ง เพื่อขอเงินคืน แต่กลับไม่เป็นผล จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องทุกข์ในวันนี้


   นายอัจฉริยะ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงพาผู้เสียหายเข้าพบเจ้าหน้าที่ปคบ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายพันธ์ยศ ในข้อหาฉ้อโกงและ ขายสินค้าเกินราคา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่อง พร้อมเตรียมทำการเรียกพยานที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: