ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็ก9ขวบตกซาเล้ง เก๋งตามมาทับดับ!


เด็ก9ขวบตกซาเล้ง เก๋งตามมาทับดับ!


   เมื่อช่วงค่ำวานนี้ 6 พ.ค. 2563 เวลาประมาณ 19.00 น. ตำรวจ สภ.เพ ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนเด็กเสียชีวิต บริเวณปากทางแยกศาลาสังกะสี ถ.สุขุมวิท ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง และ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ เดินทางไปตรวจสอบทันที


   เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังยืนออกันริมถนน เข้าไปตรวจสอบ พบศพ เด็กผู้หญิงใส่ชุดกระโปรงสีชมพู นอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน บริเวณศีรษะแตกแผลกว้าง ใกล้กันพบยายของเด็กที่เสียชีวิต ที่นั่งทรุดกองกับพื้นถนนร่ำไห้จนแทบหมดสติเป็นที่สลดใจแก่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก จึงรีบช่วยกันนำศพส่ง รพ.ระยองพิสูจน์ต่อไป

   ตรวจสอบรอบบริเวณพบกับรถยนต์เก๋ง สีดำ ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน ขจ-1604 ระยอง จอดอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 50 เมตร ซึ่งเป็นรถที่ขับรถชนเด็กจนเสียชีวิต โดยพบกับนายอุเทน หิรัญรักษ์ คนขับที่มากับครอบครัว ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ข้างรถด้วยอาการตื่นตระหนก ให้การว่ากำลังขับรถมาทางตรง เห็นเด็กหงายหลังร่วงลงมาจากรถ จยย.พ่วงข้าง ด้วยความกระชั้นชิดจึงเบรคไม่ทันชนเข้ากับร่างเด็กทันที ก่อนจะรีบจอดรถลงมาดูก็พบว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปทำการสอบสวน ที่ สภ.เพ ต่อไป


   จากการสอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อ ด.ญ.ศิริลักษณ์ ช่างเหล็ก อายุ 9 ขวบ ก่อนเกิดเหตุ ได้นั่งมาบนรถจยย.พ่วงข้าง โดยมียายเป็นคนขี่ ยายซึ่งแม่ค้าขายของในตลาดนัด หลังขายของเสร็จกำลังพาบุตรสาวกลับบ้าน แต่ขณะที่กำลังขี่ข้ามทางแยก ปรากฏว่า เด็กหญิงได้พลัดตกลงมาจากรถ จยย.พ่วงข้าง และเป็นจังหวะที่รถเก๋งขับมาทางตรงด้วยความเร็วเบรคไม่ทัน ชนกับร่างเด็กหญิงเข้าเต็มแรงจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนรถจยย.พ่วงข้างรอดจากการถูกชนไปเพียงเสี้ยววินาที


   ด้านยายของเด็กหญิงที่เสียชีวิต นั่งทรุดอยู่กับพื้นถนน ร่ำไห้ด้วยความเสียใจจนแทบจะหมดสติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องช่วยกันปฐมพยาบาลให้ พอฟื้นก็ทำใจรับไม่ได้กับความสูญเสียจนแทบจะช็อก กับการที่ต้องมาเสียหลานสาวไปอย่างกระทันหัน ทั้งๆที่เพิ่งเห็นกันอยู่ ต่อมาตาของเด็กที่เสียชีวิต ได้มาถึงที่เกิดเหตุปรี่เข้ามาต่อว่ายายของเด็กอย่างรุนแรง จนทำให้ยายของเด็กทำท่าจะวิ่งออกไปให้รถชนตายตามหลานไป เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยกันพาออกไปจากจุดเกิดเหตุเพื่อสงบสติอารมณ์ก่อน


   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถพุ่งชน ไปสอบสวน และจะสอบสวนยายเด็กหญิงผู้เสียชีวิตอีกครั้งหลังตั้งสติได้ เพื่อประกอบการดำเนินคดีต่อไป


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: