ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มใหญ่เจ้าของร้านอาหารใต้เครียด ยิงเมียลูกดับ พบเคยรักษาอาการทางจิต


หนุ่มใหญ่เจ้าของร้านอาหารใต้เครียด ยิงเมียลูกดับ พบเคยรักษาอาการทางจิต


   เจ้าของร้านอาหารปักษ์ใต้เครียด ยิงเมียกับลูกติดเสียชีวิตคาร้าน เผยเคยพบประวัติการรักษาอาการทางจิต


   เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (6เม.ย.63) ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่ บริเวณชุมชนสามัคคี 2 ถนนมหาชัยดำริห์ ในร้านของขาวแกง ชื่อ ร้าน อาหารครัวแกงใต้ นายหัว ครัวปักษ์ ใต้ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายอาหารครัวปักษ์ใต้ ภายในร้านถูกปิดประตู มีผู้ก่อเหตุคือ นายอุดมศักดิ์ เทพราช อายุ 31 ปี เป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ใช้ปืนยิงภรรยาและลูก ภายในร้าน ร้านอาหารครัวแกงใต้ นายหัวครัวปักษ์ใต้ คาดว่าเสียชีวิตแล้ว


   เจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายทราบชื่อคือนายพลกฤต ชูเกิด อายุ 18 ปี เป็นหลานชายผู้ก่อเหตุ มีแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณแผ่นหลัง รู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือเร่งนำส่งโรงพยาบาลมหาสารคาม และพยายามจะเข้าไปเกลียกล่อมผู้ก่อเหตุให้มอบตัว หลังก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุยังไม่มอบตัว มีอาวุธปืน และยิงขู่ เจ้าหน้าที่ จำนวน 1 นัด ไม่ให้เข้ามา


   ต่อมา พ.ต.อ. ธนิต เหรียญเจริญ ผกก.สภ.เมือง มหาสารคาม ได้สั่งทีมตำรวจชุดปราบปราม และ ชุดสืบสวนจังหวัดมหาสารคาม ตรึงกำลังกว่า 100 นาย คุมพื้นที่ กันไม่ให้ประชาชนทั่วไปเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งได้ติดต่อทางญาติผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นพี่ชายเข้ามาเจรจาเพื่อเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว ในเหตุการณ์ปัจจุบันยังไม่ทราบว่าภายในห้องแถวยังมีผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิตหรือไม่ จนเวลาผ่านไปถึงช่วงค่ำผู้ต้องหา ได้เปิดประตูออกมามอบตัว พร้อม อาวุธปืนพกสั้น CZ 9 มม. จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองมหาสารคาม


   จากการสอบถามเบื้องต้น ร้านขายแกงใต้ ได้ย้ายมาจาก ตรงข้าม ประปาจังหวัด มหาสารคาม มาอยู่ที่ปัจจุบัน ประมาณ 4-6 เดือน ภรรยาผู้ก่อเหตุมีลูกติดมา2คน เป็นชายและหญิง จนกรระทั้งทั้งคู่มามีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกันภายในร้าน และต่อมาได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ครั้งแรก จำนวน 4 นัด และห่างออกไปประมาณ 5 นาที ได้ยินเสียงปืนดัง 3 นัด จากนั้นได้มีหลานชายของผู้ก่อเหตุ ที่ได้รับบาดเจ็บถูกยิงบริเวณแผ่นหลัง วิ่งออกมา ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และนำส่ง รพ.มหาสารคาม


   ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบภายในร้านพบศพนายธนิต คงอินทร์ อายุ 23 ปี สภาพศพถูกยิงเข้าที่หน้าอกและศรีษะ จำนวน 2 นัด สภาพนั่งพิงผนังร้านเป็นลูกชายนางปราณีต คงอินทร์ อายุ 42 ปี สภาพศพถูกยิงเข้าบริเวณศรีษะ จำนวน 1 นัด ลำคอด้านซ้าย 1 นัด นอนตายอยู่บนพื้นร้าน ใกล้สิ่งกันกระจาดสิ่งของกระจัดกระจายบนพื้น ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานอย่างอื่น

   จากการสอบสวน ผู้ต้องหายังไม่ยอมให้การใด ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบ บัตรคนไข้บำบัดทางจิตของโรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุการจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ต่อไป


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: