ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พี่ชายยิงน้องตาย รุดมอบตัวแล้ว อ้างเป็นปัญหาสะสม


พี่ชายยิงน้องตาย รุดมอบตัวแล้ว อ้างเป็นปัญหาสะสม


   พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1. แถลงจับกุม นายพิทยา มธุสะระ อายุ 48 ปีชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาลงวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่าผู้อื่นและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร


   จากกรณีเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมเวลา 14:00 นตำรวจสภมหาราชได้รับแจ้งมีเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงกันในบ้านพัก พื้นที่หมู่ 4 ตำบลบ้านนา อำเภอมหาราชจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนายสัณชัย มธุสะระ ถูกยิงเสียชีวิตและนางสาวมงคลพร มธุสะระ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่พบตัวนายชาครีย์ มธุสะระ แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า ผู้ก่อเหตุยิงนายสัญชัยและนางสาวมงคลพร คือนายพิทยาซึ่งเป็นบิดาของตนเอง
ภายหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีไป


   จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทราบว่าทั้งนายวิทยาผู้ก่อเหตุ นายสัญชัยผู้ตายและนางสาวมงคลพร ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดเป็นพี่น้องกันส่วนสาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาทกันในครอบครัว หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับนายพิทยา


   จนกระทั่งวันนี้นายพิทยาได้ติดต่อเข้ามอบตัวที่สภมหาราชโดยมีนายหัสถชัย แจ้งจิตร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4. เป็นผู้นำตัวนายพิทยามามอบตัวให้กับเจ้าหน้าที่


   ทั้งนี้ มารดาของผู้ก่อเหตุ ระบุว่าจากการสอบถามลูกสาวที่ถูกยิง ได้รับบาดเจ็บ ระบุว่า วันเกิดเหตุนางสาวมงคลพร ลูกสาวตนเอง ไม่สบายจะต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ แต่หลานชายซึ่งเป็นลูกของ นายพิทยา ผู้ก่อเหตุ เปิดเพลงทำให้ นางสาวมงคลพร ซึ่งมีศักดิ์เป็นอา เดินไปต่อว่า จากนั้น จึงมีปากเสียงกัน นายพิทยาได้ใช้อาวุธปืน ยิง นายสัณชัย จนเสียชีวิต และยิงนางสาวมงคลพร บาดเจ็บ ก่อนที่จะหลบหนีไป


   ขณะที่นายวิทยาผู้ก่อเหตุระบุว่ามีปัญหาสะสมกันมานานแล้วและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะผู้ตายและผู้บาดเจ็บเป็นน้องของตนเองทั้งนั้น


   หลังเจ้าหน้าที่รับมอบตัวแล้วจึงทำการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: