ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดเหี้ยม! คนร้ายยิงพระสงฆ์มรณภาพคารถ


สุดเหี้ยม!คนร้ายยิงพระสงฆ์มรณภาพคารถ


   สะเทือนขวัญเมืองลำปาง พระสงฆ์ มรณภาพในรถกลางป่ารกร้าง คาดถูกฆาตกรรม พบกระสุนที่ศรีษะ


   ที่จ.ลำปาง เมื่อช่วงเย็นวานนี้ 9 พ.ค. 2563 ตำรวจ สภ.แม่เมาะ รับแจ้งพบพระสงฆ์ถูกยิงมรณภาพมาแล้วหลายวันบริเวณกระท่อมกลางป่าท้ายหมู่บ้านสบเมาะ หมู่ที่ 4 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ


   จุดเกิดเหตุบริเวณหน้ากระท่อมกลางป่า ซึ่งเป็นที่พักของพระสงฆ์รูปดังกล่าว พบศพพระบัณฑิตย์ พร้อมเอี่ยม อายุ 69 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ มรณภาพบนเบาะนั่งคนขับรถกระบะนิสสันตอนเดียวค่อนข้างเก่า สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ศีรษะ 1 นัด กะโหลกศีรษะหายไปเกือบครึ่ง ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน เจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ลำปาง


   นอกจากนี้ ที่บริเวณกระจกข้างคนขับยังพบร่องรอยการเจาะทะลุด้วยคมกระสุนปืนเป็นรูขนาดใหญ่ในลักษณะคล้ายกับจ่อยิงจนทะลุกระจก จึงเก็บภาพไว้เป็นหลักฐาน


   จากการสอบถามชาวบ้านที่มาพบศพคนแรก ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เมื่อประมาณ10.00น.ได้นำข้าวสาร ไข่ไก่ และมะม่วงแผ่นตากแห้งมาถวายพระ เพราะท่านเคยสั่งไว้ว่าหากไม่ได้ไปบิณฑบาต 3 วันก็ให้นำภัตตาหารมาถวายที่กระท่อม เมื่อมาถึงได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงไปดูที่รถก็พบว่าพระถูกยิงมรณภาพไปแล้วจึงรีบแจ้งตำรวจ

   ด้านนายศรีทวน พาทุม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านสบเมาะ เปิดเผยว่า สำหรับที่ดินดังกล่าวพระท่านมาซื้อไว้หลายปี ที่ผ่านมาเคยมีชาวบ้านมาร้องเรียนว่าชาวบ้านที่เข้ามาในที่ของท่าน หากดื้อดึงพระก็จะนำปืนมาขู่ ก่อนหน้านี้เมื่อสิบวันก่อนมีชายอายุประมาณ 45-50 ปี มาขออยู่ด้วยกับพระ โดยบอกว่าถูกเมียไล่ออกจากบ้าน พระสงสารจึงให้อยู่ด้วย แต่หลังเกิดเหตุชายคนดังกล่าวก็หายตัวไป นอกจากนี้หน้าต่างกระท่อมยังมีร่องรอยการแงะ

   นอกจากนี้ ปืนลูกซองยาว 5 นัด และปืนขนาด .22 ของพระได้หายไปด้วย และขณะนี้ จนท.กำลังติดตามตัวชายคนดังกล่าวเพื่อมาสอบสวน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: