ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็ก 14 ชาร์จมือถือนอนเล่นเกม เผลอหลับถูกไฟดูดตาย

    
วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 สำนักข่าวไทย รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรับเหตุคนถูกกระแสไฟฟ้าช็อต และเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งใน ซ.คลองขุด ถ.สุขุมวิท เขตเทศบาลนครระยอง จึงรีบประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ

    เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุที่บริเวณห้องนอนของบ้านที่เกิดเหตุ พบศพเด็กชายสมคิด ศรีเงิน อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 อยู่ในสภาพนอนหงาย นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ นอนทับสายไฟฟ้าที่เสียบต่อจากปลั๊กมายังที่นอน เพื่อใช้เสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือ โดยคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง


 


   นายสมจิต ไชยราษฎร์ อายุ 47 ปี บิดาของผู้เสียชีวิต บอกว่า บุตรชายของตนชอบเล่นเกม และดูหนังในโทรศัพท์มือถือบนเตียงวันละหลายชั่วโมง โดยขณะเกิดเหตุลูกชายอยู่บ้านตามลำพัง ส่วนตน และคนอื่น ๆ ในบ้านต่างออกไปทำงานข้างนอกหมด โดยคาดลูกชายน่าจะต่อสายเสียบปลั๊กชาร์จโทรศัพท์มือถือ และนอนเล่นเกม ดูหนัง บนที่นอน ก่อนจะเผลอหลับนอนทับสายไฟฟ้า จนทำให้ถูกไฟช็อตเสียชีวิต


          ที่ผ่านมาตนเคยห้ามลูกชาย และตักเตือนหลายครั้งว่าไม่ควรทำเช่นนี้ เพราะอาจทำให้ถูกไฟช็อตได้ แต่ลูกชายไม่ยอมฟัง ยังคงต่อสายชาร์จขึ้นไปบนเตียงเพื่อนอนเล่นโทรศัพท์อยู่เสมอ จนเกิดเหตุสลดในที่สุด


 


          ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อรวบรวมหลักฐาน พร้อมสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง เพื่อนำข้อมูลทั้งหมดประกอบสำนวน และส่งร่างไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป 


ขอบคุณ - สำนักข่าวไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: