ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบสมาชิก แก๊งเก็บเงินกู้ ก่อเหตุร่วมกันฆ่า หลบหนีคดีนาน 12 ปี


ตำรวจกองปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายอิทธิกร หรือ สุริยุทธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ ส.1220/2551 ลงวันที่ 12 ธันวาคม 2551 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่า, ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน, ร่วมกันบุกรุกเคหสถานผู้อื่นในเวลากลางคืน, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธเข้าไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” (หลบหนีคดีนาน 12 ปี)
พฤติการ์ณแห่งคดี เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2551 เวลาประมาณ 03.10 น. นายอิทธิกร หรือ สุริยุทธ์ (ผู้ต้องหา) กับพวก ซึ่งเป็นแก๊งเก็บเงินกู้นอกระบบ ได้เข้าไปเก็บเงินกู้จากลูกค้า ภายในซอยพิบูลสงคราม 11 ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ระหว่างนั้นนายอิทธิกรฯ กับพวก ได้มีปากเสียงทะเลาะกับกลุ่มวัยรุ่นภายในซอยดังกล่าว เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจที่นายอิทธิกรฯ กับพวก เข้ามาปล่อยเงินกู้ นายอิทธิพลฯ กับพวก จึงเรียกให้พวกของตนมาสมทบ รวมแล้วประมาณเกือบ 20 คน พร้อมด้วยอาวุธปืนและอาวุธมีด เข้าตะลุมบอนทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว เป็นเหตุให้ นายเกรียงศักดิ์ฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มวัยรุ่น เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ มีผู้บาดเจ็บหลายราย และทรัพย์สินชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง ได้รับความเสียหายจำนวนมาก อีกทั้ง นายอิทธิกรฯ กับพวก ยังได้ขโมยทรัพย์สินของผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บไปอีกหลายรายการ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทุบรี จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับผู้ต้องหา
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาประกอบอาชีพขับรถตู้ไม่ประจำทาง จึงเข้าจับกุม นายอิทธิกร ได้ ที่บริเวณกลางซอยพหลโยธิน 44/1 แยก 1 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม. จากการซักถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: