ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ต้นทุเรียนโค่นทับเด็ก 1 ขวบ เวทนาครอบครัวเศร้ามีแค่ 70 บาท ขอโลงศพไร้ญาติ    
วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 สปริงนิวส์ รายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (15 พฤษภาคม) ทางหน่วยกู้ภัยพะโต๊ะ ในจังหวัดชุมพร ต้องช่วยกันตระเวนหาโลงศพเพื่อนำมาใส่ร่างของเด็กชายอายุ 1 ปี 10 เดือน เพื่อจะนำไปยังวัดฟาติมะ ท่ามกลางความสลดใจของคนในชุมชน เมื่อได้ทราบถึงความลำบากของครอบครัวเด็ก


    โดย นางนุจรินทร์ โคตะบิน ย่าของเด็ก เล่าว่า หลังเสร็จงานเก็บทุเรียนในสวนกันแล้วครอบครัวตนก็พากันไปปีนต้นสะตอ ใกล้ภูเขา จากนั้นหลานชายปวดท้องจึงพาไปใต้ต้นมังคุด ก่อนจะพากลับมายังบริเวณที่เก็บสะตอกัน ตอนนั้นหลานชายยังพูดกับตนก่อนที่อยู่ๆ จะได้ยินเสียงต้นไม้หักดังลั่นป่า และรู้สึกว่ามือของหลานที่กำอยู่ ถูกกระชากอย่างแรงจนหลุด เมื่อหันไปมองก็พบมีต้นทุเรียนหมอนทองขนาดใหญ่เท่าคนโอบ ล้มทับหลานชาย ตนจึงร้องขอความช่วยเหลือแต่เพื่อหลานชายส่งโรงพยาบาล แต่หลานชายกลับเสียชีวิต          ทั้งนี้ พวกตนต้องการนำศพหลานชายออกจากโรงพยาบาลพะโต๊ะ กลับไปทำพิธีที่บ้านเกิดในจังหวัดนครพนม แต่จนปัญญาเพราะทั้งครอบครัวมีเงินกันเพียง 70 บาทเท่านั้น ไม่พอในการขนศพ ซึ่งเมื่อชาวบ้านทราบก็เกิดความสลดใจ จึงพยายามพูดให้ครอบครัวจัดพิธีที่วัดฟาติมะ โดยหลังสถานการณ์โควิด 19 ผ่านพ้นและพอมีเงินเหลือ จึงค่อยนำกระดูกกลับไปทำบุญที่บ้านเกิด

          แต่น่าเศร้าที่พวกตนไม่มีเงินซื้อโลงศพ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงพยายามตระเวนขอโลงศพไร้ญาติจากวัดในพื้นที่ ซึ่งก็ได้รับความเมตตาจากร้าน ให้ยืมโลงแอร์โดยไม่คิดเงิน และทางเจ้าของสวนทุเรียนก็ช่วยออกค่าจัดงานส่วนหนึ่งให้


 


 


 


 


ขอบคุณ - สปริงนิวส์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: