ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัยการฟ้องเเล้ว บรรยิน กับพวกรวม 6 คนอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา แจ้ง 9 ข้อหาหนัก ต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ-สั่งไม่ฟ้อง 1 ราย


อัยการฟ้องเเล้ว บรรยิน กับพวกรวม 6 คนอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา  แจ้ง 9 ข้อหาหนัก ต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ-สั่งไม่ฟ้อง 1ราย


     เมื่อวันที่ 18 พ.ค.นายประยุทธ  เพชรคุณ  อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด  เปิดเผยว่าตามที่นายเจษฎา อรุณชัยภิรมย์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตได้รับสำนวนการสอบสวนจากพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราบเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น เป็นคดีที่น.ส.พนิดา   สกุนตะประเสริฐ   ผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้  เป็นผู้กล่าวหา โดยมีผู้ต้องหามีทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ผู้ต้องหานายมานัส ทับทิมที่ นายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์นายชาติชาย เมณฑ์กูล นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข ดาบตำรวจธงชัย หรือสจ. อ๊อด วจีสัจจะ  และชายไทยไม่ทราบชื่อเป็นผู้ต้องหาที่ 1-7  ในคดีที่นายวีรชัย สกุนตะประเสริฐพี่ชายของน.ส.พนิดา


     ผู้พิพากษาดังกล่าวถูกอุ้มฆ่าโดยมูลเหตุสืบเนื่องจากการทำหน้าที่ผู้พิพากษาของนางสาวพนิดาซึ่งมีพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์  เป็นจำเลยในคดีอาญาคดีหนึ่ง


     คณะทำงานอัยการ เสนอโดยสั่งฟ้องพ.ต.ท. บรรยินตั้งภากรณ์ผู้ต้องหาที่ 1 นายมานัสทับทิมที่ 2 นายณรงค์ศักดิ์ป้อมจันทร์ที่ 3 นายชาติชายเมณฑ์กุลที่ 4 นายประชาวิทย์ศรีทองสุขที่ 5 และดาบตำรวจธงชัยหรือสจ. อ๊อด  วจีสัจจะที่ 6


     รวม 9 ข้อหา อาทิ  ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตนหรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้ใดเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่เป็นเหตุให้ผู้ถูกเอาตัวไปถึงแก่ความตาย     นอกจากนี้  พนักงานอัยการยังขอให้นับโทษพ.ต.ท. บรรยินผู้ต้องหาที่ 1 ต่อจากโทษจำคุกของศาลอาญากรุงเทพใต้ในคดี ที่ศาลลงโทษจำคุกพ.ต.ท. บรรยินในคดีปลอมเอกสารโอนหุ้นเสี่ยชูวงศ์และนับโทษต่อจากโทษในคดีที่ ศาลอาญาพระโขนงซึ่งพนักงานอัยการฟ้องพ. ต. ท. บรรยินข้อหาฆ่าเสี่ยชูวงศ์โดยขณะนี้คดีอยู่ระหว่างพิจารณาของศาลอีกด้วย


     สำหรับชายไทยไม่ทราบชื่อผู้ต้องหาที่ 7 พนักงานสอบสวนเสนอเห็นควรสั่งไม่ฟ้องเพราะไม่มีพยานใด ๆ ว่าผู้ต้องหาที่ 7 ไปร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหาที่ 1-6


     นายประยุทธ  กล่าวเพิ่มเติมว่าพนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องพ. ต. ท. บรรยินกับพวกทั้ง 6 คนต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางแล้วในวันนี้ซึ่งคดีนี้พนักงานอัยการไม่ต้องส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหกเพราะผู้ต้องหาถูกควบคุมอยู่ในอำนาจศาลแล้ว   ขั้นตอนต่อไปตามกฎหมายศาลจะเบิกตัวจำเลยมาสอบคำให้การว่าจะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: