ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้วโจรชิงเงินแบงก์กรุงเทพ เชียงแสน เร่งล่าอีก 1


รวบแล้ว! โจรชิงเงินแบงก์กรุงเทพ เชียงแสน เร่งล่าอีก 1


     พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.ขอเปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์ บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพฯ ในพื้นที่ สภ.เชียงแสน ว่า


     ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สภ.เชียงแสน ว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายจับคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุในคดีนี้  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงรายได้แล้วจำนวน 1 ราย คือนายสิทธิโชค เมืองมา และตรวจยึดของกลางได้คือ อาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ และเงินที่ถูกชิงทรัพย์ไปจำนวนหนึ่ง


     จากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้กระทำการดังกล่าวจริง พนักงานสอบสวนจึงได้ทำการแจ้งข้อกล่าวว่า ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม     รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนผู้ต้องหาอีก 1ราย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างออกสืบสวนและติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมารับโทษโดยเร็ว


     ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ เร่งสืบสวน ไล่ล่า กดดัน และจับกุม ผู้ต้องหา มาดำเนินตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน


     อีกทั้งขอฝากเตือนไปยังคนร้ายที่ก่อเหตุให้เข้ามอบตัว อย่าคิดต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนี หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัย จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องหา เกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สำหรับพี่น้องประชาชน ที่ทราบเบาะแสหรือมีข้อมูล สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สภ.เชียงแสน โทร. 053-777-111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: