ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัจฉริยะ ร้องผบ.ตร.เอาผิดตำรวจคลองด่านรุมฆ่าเหยื่อ อ้างเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติด


อัจฉริยะ ร้องผบ.ตร.เอาผิดตำรวจคลองด่านรุมฆ่าเหยื่อ อ้างเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติด


     นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำครอบครัวของนายสมควร บัวผลิ ที่ถูกตำรวจ สภ.คลองด่าน ร่วมกับพลเรือนอ้างว่าจับกุมคดียาเสพติดจนเสียชีวิตในพื้นที่ สภ.บางปะกง ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ขอให้ตั้งคณะทำงานในการดำเนินคดีทั้งวินัยและอาญากับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด


     โดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค.2562 ก่อนหน้านี้เคยร้องเรียนผ่านจเรตำรวจแห่งชาติ และมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นตรวจสอบแล้ว แต่วันนี้มายื่นหนังสืออย่างเป็นทางการ โดยมีพยานหลักฐานสำคัญเป็นผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลรามาธิบดี ระบุว่า นายสมควรเสียชีวิต จากการถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะ พร้อมกับมีพยานบุคคลยืนยันว่าเห็นตำรวจ 2 นาย ยศสิบตำรวจโทและดาบตำรวจเป็นผู้ทำให้เสียชีวิต และอุ้มขึ้นมาจากน้ำ  ซึ่งตำรวจทั้ง 2 นาย เคยถูกสั่งให้ออกจากราชการ เนื่องจากเคยมีพฤติกรรมลักษณะนี้มาแล้ว


     ส่วนสาเหตุคาดว่าตำรวจ 2 นาย กับพลเรือนอีก 1 คน พยายามรีดไถเงินจากผู้ตาย ก่อนที่ผู้ตายจะวิ่งหนี จึงบันดาลโทสะลงมือฆ่าผู้ก่อเหตุ ซึ่งข้อมูลจากบันทึกการจับกุมพบว่าคดีนี้มีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 15 คน เป็นตำรวจ 14 คน และพลเรือนอีก 1 คน 


     ด้านนางสาวยุรีย์ รุ่งกำจัด อายุ 45 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 22.00 น. ขณะที่สามีเฝ้าบ่อกุ้ง จังหวะเดียวกันกับที่ตำรวจกลุ่มดังกล่าวเข้าจับกุม โดยมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์และได้ยินเสียงร้อง ก่อนที่จะพบว่าสามีเสียชีวิต ส่วนเรื่องยาเสพติดนั้น ยอมรับว่าสามีเสพยาเสพติดจริง แต่ไม่ได้มีไว้ครอบครองมากจนนำไปจำหน่ายได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: