ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแก๊งค์ปลอมเอกสารการโอนโฉนดที่ดิน ตรวจประวัติพบมีหมายจับถึง 8 คดี


รวบแก๊งปลอมเอกสารการโอนโฉนดที่ดิน ตรวจประวัติพบมีหมายจับถึง 8 คดี     ชุดสืบสวน ตำรวจนครบาล ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางสาวปรียาภรณ์ หรือปุ้ย อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ของศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 123/2563 ลงวันที่ 12 พ.ค.2563 โดยกล่าวหาว่า “ปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม” โดย จับกุมตัวได้บริเวณที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ล ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สืบเนื่องจาก ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรม เป็นแก๊งปลอมแปลงเอกสาร เกี่ยวกับการโอนโฉนดที่ดิน ซึ่งมีการแจ้งความไว้หลายท้องที่ ล่าสุดได้มีผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีในข้อหา ปลอมแปลงเอกสารราชการ โดยศาลจังหวัดเพชรบุรีได้อนุมัติหมายจับ ตามหมายจับที่ 123/2563 ลงวันที่ 12 พ.ค.2563


     เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหา ตามหมายจับคือ นางสาวปรียาภรณ์ หรือปุ้ย ได้หลบซ่อนตัวอยู่ที่ หมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ พบตัว นางสาวปรียาภรณ์ฯ หรือปุ๋ย ผู้ต้องหา ดังกล่าว รับสารภาพว่าเป็นผู้ต้องหา ตามหมายจับจริง และ ยังรับว่าได้มีหมายจับในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร อีกหลายท้องที่


     เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบประวัติ นางสาวปรียาภรณ์หรือปุ้ย แล้ว พบว่ามี หมายจับที่แต่ละท้องที่ยังต้องการตัวอีก 7 หมายจับ ในพื้นที่กรุงเทพ และต่างจังหวัด เป็นข้อหาปลอมเอกสาร ฉ้อโกง และยักยอกทรัพย์     ซึ่งจากการตรวจสอบ ทางโซเชียลแล้ว พบว่า นางสาวปรียาภรณ์หรือปุ้ย ฯ กับพวก เคยมีประวัติการถูกร้องเรียนให้ดำเนินคดีและติดตามจับกุมตัว ที่ สภ.ช้างเผือก จังหวัดเชียงใหม่ และที่ทำการศูนย์ดำรงธรรมเชียงใหม่ ว่าได้กระทำผิดในลักษณะปลอมลายมือชื่อในหนังสือมอบอำนาจการโอนโฉนดที่ดิน ของโครงการ ลัดดารมณ์ อิลิแกรนด์ จังหวัดเชียงใหม่


     ทั้งนี้ จากการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้นำตัว นางสาวปรียาภรณ์ หรือปุ๋ย ส่งดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และแจ้งไปยังพนักงานสอบสวนตามท้องที่ที่หมายจับนางสาวปรียาภรณ์ฯ ให้ทำการอายัดตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: