ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ ตั้งทีมสืบสวนคดี แม่ปุ๊ก โพสต์หลอกลวงขอรับบริจาคเงิน อ้างลูกป่วยโรคประหลาด


กองปราบ ตั้งทีมสืบสวนคดี แม่ปุ๊ก โพสต์หลอกลวงขอรับบริจาคเงิน อ้างลูกป่วยโรคประหลาด


     ความคืบหน้าคดีที่ตำรวจกองปราบปรามนำหมายศาล เข้าจับกุม นางสาว นิษฐา วงวาล หรือ แม่ปุ๊ก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหา รับไว้ซึ่งเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ , พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย , ฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น และฉ้อโกงประชาชน


     หลังจากมีผู้เสียหาย ร้องเรียนว่าผู้ต้องหา รายนี้ โพสต์ข้อความเปิดรับบริจาคเงินและหลอกขายสินค้า เช่น หน้ากากอนามัยผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ อ้างว่าจะนำเงินไปรักษาลูกซึ่งป่วยเป็นโรคประหลาด     ในส่วนของการสอบปากคำ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพข้อหาฉ้อโกงประชาชนจริง เพราะไม่ได้มีการส่งสินค้าให้กับผู้เสียหาย แต่ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนทำให้เด็กทั้ง 2 คนเสียชีวิต และป่วยหนัก


     ซึ่งคดีนี้  พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม  ระบุว่า ได้ มอบหมายให้พันตำรวจเอก ปทักข์ ขวัญนา ผู้กำกับการ 4 กองปราบปราม รับผิดชอบทีมสืบสวนสอบสวน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีนี้ ในส่วนของผู้ต้องหาได้ยื่นฝากขังต่อศาลและขณะนี้ตัวอยู่ในเรือนจำฯ


     เบื้องต้นตำรวจพบข้อมูลว่า มีผู้เสียหาย หลงเชื่อจ่ายเงินสั่งสินค้าและบริจาคเงินช่วยเหลือกว่า 3,000 คน มีการโอนเงินกว่า 8,000 ครั้ง รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท     ขณะที่ ผลตรวจของแพทย์ พบสารเคมีประเภทออกฤทธิ์เป็นกรด คล้ายกับสารเคมีที่เป็นส่วนผสมของน้ำยาล้างห้องน้ำ หรือ น้ำยาซักฟอก ในร่างกายของเด็กชายวัย 3  ขวบที่แม่ปุ๊ก อ้างว่า เป็นลูก


     ทั้งนี้ จากการตรวจสอบย้อนหลังของเจ้าหน้าที่ พบว่า ตัวแม่ปุ๊ก ยังเคยรับเด็กหญิงคนหนึ่งอายุ 4 ขวบ  มาเลี้ยงดู และเด็กคนนั้นเสียชีวิตลง ด้วยอาการป่วยประหลาดลักษณะเดียวกันกับเด็กชายที่ป่วยอยู่ในปัจจุบันนี้  จึงทำให้ ผู้เสียหายสงสัย ว่าอาการป่วยของเด็กทั้งสองคนจะเกิดจาการกระทำของ แม่ปุ๊ก เพื่อสร้างเรื่องให้ดูน่าสงสารในการหลอกเงินจากคนอื่น หรือไม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: