ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พฐ.เร่งหาสาเหตุไฟไหม้ตึกคณะแพทย์มอ.หาดใหญ่


   พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงเหตุ ไฟไหม้อาคารวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีการแพทย์ที่กำลังก่อสร้าง คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในพื้นที่ สภ.คอหงส์ จว.สงขลา เมื่อคืน(24พ.ค.)​ที่ผ่านมาว่า  

จากการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนาย สายัณห์ จันขวัญ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแจ้งว่าต้นเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณตัวเครนเป็นจุดแรกและลุกไหม้ไปบริเวณข้างเคียง จากการสอบสวนเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ สาเหตุอยู่ในระหว่างสอบสวนให้แน่ชัด จากการตรวจสอบไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้


รองโฆษก ตร.กล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด โดยอยู่ระหว่าง การสืบสวนสอบสวน สอบปากคำพยานเพิ่มเติม รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง โดยเบื้องต้นพบเห็นเพลิงไหม้จากบริเวณชั้น 8ของอาคาร โดย ขณะนี้พนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำพยาน และรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน อยู่ระหว่างไล่กล้องวงจรปิด สืบสวนหาข่าวโดยรอบ


ใน วันนี้(25 พ.ค. 63) เวลาประมาณ 10.00น. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลางจะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ตลอดจนพิสูจน์ทราบ ต้นเพลิงว่าเกิดจากที่ใดและกลุ่มควันที่เกิดจากเพลิงไหม้นี้เกิดจากสาเหตุใด โดยขอเวลาให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง และหากพบว่าเกิดจากความบกพร่องของผู้ใด ก็จะดำเนินการตามกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: