ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไหม้ปริศนากลางอู่ รถเมล์จอดในอู่ อยู่ดีๆ ไฟไหม้วอด ลามรวม 3 คันเมื่อวันที่ 3 มิ.. ...รัฎพงศ์ ศรีนอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถประจำทางปรับอากาศสาย145 ที่จอดอยู่ภายในอู่จอดรถประจำทางสาย 145 ซึ่งอยู่ภายในซอยบ่อดิน หมู่ที่.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปูและรถ บรข. มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ร่วมกันระงับเหตุ
 


ในที่เกิดเหตุ พบรถบัสโดยสารปรับอากาศจอดเรียงลายกันอยู่หลายสิบคัน เพลิงกำลังลุกไหม้รถบัสโดยสารประจำทางปรับอากาศสาย 145 สีฟ้า ทะเบียน 16-1931 กรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่อยู่ด้านหลังอู่ โดยเพลิงลุกโหมอย่างรุนแรง ทำให้รถบัสประจำทางสายเดียวกันที่จอดอยู่ข้าง ๆ เสียหายไปด้วยอีกสองคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและมูลนิธิได้ช่วยกันเข้าระดมฉีดน้ำนานกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ พบรถเสียหายจากเหตุการณ์นี้ 3 คัน
 


จากการสอบถาม นายเสนาะ สินทวี ตำแหน่งนายท่า ให้การอ้างว่า รถคันที่เกิดเหตุไม่ได้ออกมาวิงมาหลายวันแล้ว ก่อนเกิดเหตุเห็นเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นมาจากด้านบนหลังคาซึ่งเป็นที่ติดตั้งแผงระบายความร้อนของแอร์ และที่ติดตั้งถังก๊าซเชื้อเพลิงชนิด  NGV ที่ติดตั้งอยู่บนหลังคาจำนวนหลายลูก ก่อนที่จะลุกลามลงมาด้านล่างอย่างรวดเร็ว ตนและพนักงานขับรถ และพนักงานเก็บเงิน ได้ช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิงจำนวนหลายถังมาทำการฉีดพ่น แต่ไม่เป็นผล เปลวไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงก่อนลุกลามไปทั่วทั้งคัน และยังสร้างความเสียหายให้รถเมล์ที่จอดอยู่ติดกันด้วย จึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือดังกล่าว

 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สายไฟที่ด้านบนของตัวรถอาจเกิดการช็อต ทำให้มีประกายไฟลุกไหม้ ก่อนจะลุกลามจนเกิดความเสียหายดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้มีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: