ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บุกจับโจรปล้นทอง หนีไปบวชหวังล้างความผิด หลังตระเวนก่อเหตุกว่า 50 ครั้ง


บุกจับโจรปล้นทอง หนีไปบวชหวังล้างความผิด หลังตระเวนก่อเหตุกว่า 50 ครั้ง


       ตำรวจกองปราบปราม เข้าจับกุมนายสมเย็น (สงวนนามสกุล) หนึ่งในผู้ต้องหาคดีก่อเหตุทำร้ายและปล้นสร้อยทองคำหนัก 2 บาท สาวใหญ่วัย 67 เมื่อปี 2557 ซึ่งนายสมเย็นฯ หลบหนีไปบวชที่ วัดแห่งหนึ่ง หมู่ 4 ต.ดงเดือย อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย


   การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อปี 2557 นายสมเย็น ได้ร่วมกับพวกอีก 2 คน ก่อเหตุทำร้ายร่างกายด้วยการรุมเตะ ต่อยและปล้นเอาสร้อยทองคำหนัก 2 บาท ไปจาก น.ส.ศิรพันธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี ขณะกำลังรอจะใส่บาตรตอนเช้าอยู่บริเวณหน้าบ้านในพื้นที่อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี เป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนีไป ต่อมาตำรวจไล่ติดตามจับกุมคนร้ายได้ 2 คน เหลือเพียงนายสมเย็นฯ ที่หลบหนีมาได้ตลอด


   


ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายสมเย็น ได้อยู่ในสมณะเพศ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม สอบถามนายสมเย็นฯ ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับให้ทราบ และให้สึกจากความเป็นพระ


   สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้ติดยาเสพติดจนขาดสติ ได้ร่วมกับเพื่อนหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิงที่มีทรัพย์สินมีค่า เช่นสร้อยคอทองคำ จากนั้นจะรุมทำร้ายร่างกายเหยื่อก่อนจะนำทรัพย์สินหลบหนีไป ยอมรับตนและพวกก่อเหตุมาแล้วทั่วประเทศเกิน 50 ครั้ง เคยเข้าออกเรือนจำเป็นปกติ อย่างน้อย 5 ครั้ง ครั้งล่าสุดหลังก่อเหตุก็จะหลบหนีเปลี่ยนที่อยู่ไปเรื่อย ๆ จนหนีมาบวชที่ จ.สุโขทัย โดยหวังอาศัยผ้าเหลืองหวังจะลบความผิดที่ตนได้กระทำไป สุดท้ายหนีไม่พ้นผลกรรมตามทัน ถูกตำรวจกองปราบจับกุมได้


   จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: