ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร.มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวตำรวจสถานการณ์กราดยิงกลางเมืองโคราช


ผบ.ตร.มอบเงินช่วยเหลือ ครอบครัวตำรวจสถานการณ์กราดยิงกลางเมืองโคราช


       วันนี้ (5 มิ.ย. 63 ) เวลาประมาณ 09.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานพิธี มอบเงินช่วยเหลือให้กับตำรวจและครอบครัว จากการปฏิบัติหน้าที่ในการเข้าคลี่คลายสถานการณ์เหตุคนร้ายกราดยิงประชาชน ที่จังหวัดนครราชสีมา


  โดยมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวของ พ.ต.ท.เพชรรัตน์ กำจัดภัย (เสียชีวิต) เป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท และ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 นาย เป็นเงิน 760,000 บาท โดยมี พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รอง ผบช.สกพ. ร่วมเป็นเกียรติในพิธี


   โดย ผบ.ตร. ได้กล่าวแสดงความเสียใจและยกย่อง เชิดชูเกียรติ วีรกรรมของ พ.ต.ท.เพชรรัตน์ กำจัดภัย ตำแหน่งเดิม ผบ.หมู่ กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญและเสียสละ จนต้องมาเสียชีวิตจากการเข้าปะทะกับคนร้าย และ ได้กล่าวยกย่องชมเชยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 4 นาย ซึ่งเป็นผู้เสียสละ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ แม้ต้องแลกด้วยเลือดเนื้อและชีวิต เพื่อช่วยเหลือ ปกป้องประชาชนและสังคม


 


   ทั้งนี้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายยึดถือเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติหน้าที่ ในการ บำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้แก่ประชาชน ตลอดจนรักษาความสงบเรียบร้อยในสังคมแสดงถึงความกล้าหาญ ความเสียสละ ที่ไม่หวั่นเกรงต่อภยันตราย สมกับการได้ทำหน้าที่เป็น “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” อย่างแท้จริง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: