ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กตู่มอบคำขวัญให้กับวันงดเหล้า สุรา พาคิดน้อย ด้อยปัญญา


บิ๊กตู่มอบคำขวัญให้กับวันงดเหล้า สุรา พาคิดน้อย ด้อยปัญญา


     ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อเวลา 08.50 น.วันที่ 10 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฎิบัติภารกิจตามปกติที่ทำเนียบรัฐบาล โดยบ่ายวันเดียวกันนี้ มีกำหนดที่จะโทรศัพท์พูดคุยกับนายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรี มาเลเซีย


     ซึ่งคาดว่าจะเป็นการหารือเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดผู้นำความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก หรือ เอเปค ซึ่งมาเลเซียจะเป็นเจ้าภาพในปลายปีนี้ รวมทั้ง การหารือกรอบความร่วมมือของอาเซียนด้วย และเวลา 13.30 น.นายมุฮัมมัด บราชโชริ (Mr. Muhamet Brajshori) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐ คอซอวอ ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม


     อนึ่ง ประเทศไทยสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตกับสาธารณรัฐคอซอวอเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2556 โดยที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายได้มีการจัดทำความตกลงระหว่างกันจำนวน 2 ฉบับ ได้แก่ บันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือระหว่างสถาบัน การทูตคอซอวอและสถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการ (กันยายน 2560) และความตกลงยกเว้นการตรวจลงตราสำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางทูตและราชการ (กันยายน 2561)


     ขณะที่ สำนักประชาสัมพันธ์ เขต 3 เผยแพร่คำขวัญวันงดดื่มสุราแห่งชาติ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประจำปี 2563 ว่า “สุราพาคิดน้อย ด้อยความปลอดภัย” โดยคณะรัฐมนตรี (ครม.) กำหนดให้วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ตรงกับวันเข้าพรรษาของทุกปี ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 6 กรกฎาคมข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: