ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! สาวจ้างข้างบ้านเลี้ยงลูก เด็กคว้าเทียนไขเข้าปาก-ติดคอดับผู้สื่อข่าวรายงานว่า (25 มิ..) เมื่อเวลา 08.50 ...รพีพงศ์ บุญพัวพันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งจากแพทย์ โรงพยาบาลประชาธิปัตย์ ว่ามีผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชาย ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบด้วย โดยญาตินำตัวขึ้นรถแท็กซี่มาจาก ซอยรังสิตนครนายก 23 .ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี แต่เมื่อมาถึงโรงพยาบาลได้เสียชีวิตแล้ว


จากการตรวจสอบพบศพ น้องปก (นามสมมุติ) เด็กชายอายุ 1 ขวบ สภาพศพสวมชุดนอนลายการ์ตูน สีขาวฟ้า โดยภายในช่องปากที่ลำคอมีเทียนไขคาอยู่ โดยแพทย์ได้แจ้งว่าน้องเสียชีวิตก่อนที่จะเดินทางมาถึงโรงพยาบาล


ด้าน ..พร มารดาของน้องปก กล่าวว่า ตนทำงานเป็นพนักงานของร้านสะดวกซื้อชื่อดัง โดยทำงานเข้าเช้าออกเย็น จึงได้ว่าจ้างให้คนข้างบ้านที่รู้จักกันเลี้ยงให้ในราคา 4,000 บาทต่อเดือน ซึ่งเขาเลี้ยงน้องปก มาตั้งแต่อายุได้แค่ 3 เดือน โดยก่อนเกิดเหตุตนเองก็ออกไปทำงานและนำน้องไปส่งให้เลี้ยงตามปกติ แต่เพียงไม่นานก็ได้รับข่าวร้ายว่า ลูกของตนกินเทียนเข้าไปและติดคอจนเสียชีวิตขณะที่ ...รพีพงศ์ บุญพัวพันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า ได้เรียกตัวคนเลี้ยงมาสอบปากคำแล้ว และจะต้องพิสูจน์หาสาเหตุของการตายอีกครั้ง และต้องรวบรวมข้อมูลว่าเกิดจากความประมาทของคนเลี้ยงหรือป่าว


เบื้องต้น ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาให้ แต่ได้มอบศพให้ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำศพเด็กส่งผ่าพิสูจน์ ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป


 


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: