ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เสื่อม! เครือญาติรุมข่มขืน ดญ.วัย 12 ปีจนมดลูกอักเสบ


เสื่อม! เครือญาติรุมข่มขืน ดญ.วัย 12 ปีจนมดลูกอักเสบ


      เรื่องราวฉาวโฉ่เมืองขุนแผน ได้รับการเปิดเผยเมื่อช่วงเย็นวานนี้(14มิ.ย.) เด็กหญิงกำพร้าวัย 12 ปี นักเรียน ป.6 ถูกกลุ่มเครือญาติชาย 7 คน ข่มขืนมาราธอนกว่า 2 ปี มีทั้งลุง น้า อา พี่ ไม่เว้นแม้แต่น้องชายวัย 10 ขวบยังร่วมด้วย บังคับกินยาคุมไม่ให้ท้อง เรื่องแดงหลังโดนกระทำรุนแรงจนมดลูกอักเสบ อวัยวะเพศฉีก ต้องอ้อนวอนให้พี่สาวพาไปหาหมอตรวจภายใน ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับ ก่อนคุมตัวกลุ่มผู้ใหญ่ 5 คนมาโรงพัก ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ


   ต่อมานายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว พร้อมสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเด็กหญิงวัย 12 ปี อย่างใกล้ชิด พร้อมยืนยันว่าคดีดังกล่าว ไม่มีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


   ด้าน ร.ต.อ.กาฬสิน ปากวิเศษ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี กล่าวว่า ผู้ต้องหาที่เป็นผู้ใหญ่ทั้ง 5 หลังสอบสวนแล้วให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอให้การต่อสู้ในชั้นศาล ไม่พูดอะไรปฏิเสธอย่างเดียว จนถึงขณะนี้ยังไม่มีญาติติดต่อมาเพื่อขอประกันตัว แต่พอทราบมาว่าจะเตรียมขอทำเรื่องประกันในชั้นศาล ซึ่งถ้ามีการติดต่อขอประกันตัวมาในชั้นพนักงานสอบสวนก็จะคัดค้านการประกัน ช่วงระหว่างการควบคุมตัวไว้ที่โรงพัก เท่าที่เห็นผู้ต้องหาก็มีอาการเป็นปกติ ไม่มีท่าทางเครียดอะไร โดยจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนเที่ยงวันนี้ แต่จะประกันตัวได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ส่วนเด็กชายอีก 2 คนได้แจ้งผู้ปกครองเด็กไปแล้ว รอติดต่อวันที่จะเข้ามาให้ปากคำต่อหน้าทีมสหวิชาชีพ


ด้านนายสุชาติ ศรีสัมพันธุ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.บ้านโพธิ์ กล่าวว่า พ่อบุญธรรมของเด็กคือ นายณรงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นญาติกับแม่เด็กได้รับมาเลี้ยงดูแลตั้งแต่คลอดถูกต้องตามกฎหมาย แต่ให้น้องสาวเป็นคนเลี้ยง ส่วนนายณรงค์ อยู่บ้านอีกหลังหนึ่งแต่เป็นคนส่งเสียเลี้ยงดูให้ หลังจากตนได้รับแจ้งเรื่องนี้ก็ได้ประสานกับนายกเทศมนตรีตำบลบ้านโพธิ์ และแจ้งติดต่อเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรีทันที


นางอุรัยวรรณ์ แสงแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี เผยว่า หลังทราบเรื่อง เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตนพร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 12 ปี ร่วมกับนายกเทศมนตรีตำบลบ้านโพธิ์ นักพัฒนาชุมชน และพนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 เนื่องจากเด็กถูกทารุณกรรม ในพื้นที่อำเภอเมืองสุพรรณบุรี พร้อมนำผู้ปกครองเด็กเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับผู้ต้องหา ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี และนำเด็กเข้าตรวจร่างกายตามกระบวนการ OSCC ที่โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช พร้อมทั้งรับเด็กหญิงดังกล่าวเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2563


ต่อมาวันที่ 11 มิถุนายน ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่นำเด็กหญิงอายุ 12 ปี เข้ารับการสอบปากคำตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาต่อหน้าทีมสหวิชาชีพ ที่สำนักงานอัยการจังหวัดสุพรรณบุรี และได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ว่าเมื่อเวลา 04.00 น.ของวันที่ 13 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ต้องหาเรียบร้อยแล้ว 5 คน ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเด็กและเยาวชน อีก 2 คน อยู่ระหว่างแจ้งผู้ปกครองรับทราบ และนำเด็กมามอบตัว และจะได้ดำเนินการต่อไป ส่วนขั้นตอนของบ้านพักเด็กฯ ได้รับเด็กมาอยู่ในความคุ้มครองเพื่อรักษาจิตใจ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย


ด้าน น.ส.กวาง (นามสมมติ) พี่สาวเด็กหญิงวัย 12 ปี กล่าวทั้งน้ำตายอมรับว่าไม่ค่อยมีเวลาดูแลน้อง เพราะมีครอบครัวที่ต้องดูแลอยู่เหมือนกัน มารู้อีกทีป้ามาเล่าให้ฟัง ว่าน้องบอกว่าถูกพี่โด้กระทำ ก็ตกใจและโมโหแต่ไม่รู้จะทำยังไง ก็ได้แต่นั่งร้องไห้ พอตั้งสติได้ก็คุยกับป้าว่าจะปรึกษาใคร หลังเรื่องแดงก็เลยตัดสินใจกับป้าโทรหาผู้ใหญ่บ้านเพื่อปรึกษาและผู้ใหญ่บ้านก็ประสานนายกดำเนินการต่อ


สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้งหมด 7 คน มี
1.นายพเยาว์ เรืองฤทธิ์ อายุ 52 ปี
2.นายอนันต์ นรินทร์นอก อายุ 51 ปี
3.นายประเชิญ ชาวปลายนา อายุ 32 ปี
4.นายสุรัตน์ ภูฆัง อายุ 34 ปี
5.นายทรงวุฒิ หันกลาง หรือโด้ อายุ 20 ปี (ผู้ที่ข่มขืนคนแรก)
6.เด็กชายอายุ 10 ขวบ และ
7.เด็กชายอายุ 12 ขวบ


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: