ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้วหนุ่มคลั่งคุณไสยฯขโมยกระดูกคนตายทำของขลังขายทางเฟสบุ้ค


รวบแล้วหนุ่มคลั่งคุณไสยฯขโมยกระดูกคนตายทำของขลังขายทางเฟสบุ้ค


          เมื่อเวลา 10.30 น.(15มิ.ย.) ที่สภ.เมืองนนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย รรท.ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ปกฉัตร ชัยสุกสัฒน์ รรท.รอง ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายเมธิชัย ใจกล้า อายุ 26ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี พร้อมของกลาง เป็นรถ จยย.ยี่ห้อเวสป้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กรก 781 กทม. หมวกกันน็อคสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว เสื้อคลุมสีดำ กระเป๋าสีครีม และค้อนที่ใช้ทุบทำลายช่องเก็บกระดูก


   สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 เวลาประมาณ 18.48 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรีได้รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุเข้าไปทุบทำลายช่องเก็บเถ้ากระดูกภายในวัดปากน้ำ ถ.พิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดของวัดสามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะที่ผู้ต้องหาลงมือก่อเหตุเอาไว้ได้


   


   นายเมธิชัย ใจกล้า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนได้เข้าไปก่อเหตุทุบช่องเก็บเถ้ากระดูกในวัดแห่งนี้จริง เนื่องจากต้องการเอาเถ้ากระดูกคนตายไปเป็นมวลสารเพื่อใช้ปั้นเป็นกุมารทองเพราะมีความเชื่อในกลุ่มคนเล่นไสยศาสตร์ว่าเถ้ากระดูกคนตายจะมีความเฮี้ยน มีอิทธิฤทธิ์ในตัว ตนจึงจำเป็นต้องหาเถ้ากระดูกคนตายนำมาผสมกับดินเหนียวแล้วปั้นเป็นกุมารทองออกจำหน่ายตามออเดอร์ที่ซื้อขายกับคนที่ชื่นชอบทางไสยศาสตร์นี้ผ่านทางเฟสบุ๊ค ในราคาตั้งแต่ 1,500 บาท ขึ้นไปจนถึงหลักหมื่น ส่วนสาเหตุที่เลือกเข้ามาก่อเหตุที่วัดแห่งนี้นั้น เนื่องจากตนเคยก่อเหตุมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่ถูกจับตัวได้ เลยตัดสินใจกลับมาก่อเหตุอีกครั้งในรอบสองที่สอง ก่อนจะมาถูกจับกุม


   ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหานายเมธิชัย หนุ่มคลั่งไสยศาสตร์รายนี้ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนี ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ซึ่งระหว่างแถลงข่าวมีชาวบ้านซึ่งเป็นญาติครอบครัวผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็วข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: