ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลเลื่อนสืบพยานคดี "อดีต ผอ.กอล์ฟ" ฆ่าชิงทอง" ห้างลพบุรี 24 มิ.ย. - ญาติคนตาย เรียกค่าสินไหม 3 ล้านบาท


ศาลเลื่อนสืบพยานคดี "อดีต ผอ.กอล์ฟ" ฆ่าชิงทอง" ห้างลพบุรี 24 มิ.ย. - ญาติคนตาย เรียกค่าสินไหม 3 ล้านบาท


     ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นัดสืบพยานโจทก์ประกอบคำรับสารภาพ ในคดีที่ พนักงานอัยการคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ฟ้อง นายประสิทธิชัย หรือ กอล์ฟ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนชั้นประถมใน จ.สิงห์บุรี เป็นจำเลย ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ, พยายามฆ่าผู้อื่นฯ, ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน


     จากกรณี ใช้อาวุธปืนบุกกราดยิง ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง สาขาลพบุรี เมื่อต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต หลายราย วันนี้ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เบิกตัว นายประสิทธิชัย จากเรือนจำ มายังศาลอาญา ตามกำหนดนัดของศาล


     เมื่อถึงเวลานัด ปรากฎว่า พยานโจทก์ปากสำคัญ คือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เคยรับผิดชอบคดีนี้ ติดราชการในการติดตามคดีสำคัญ ที่ จ.มุกดาหาร จึงยังไม่สามารถ มาสืบพยาน ได้ ศาลจึงเลื่อนสืบพยานในส่วนของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในวันที่ 23 มิ.ย. นี้ ส่วนพยานโจทก์ปากอื่น รวมทั้งผู้เสียหาย ที่เหลือ ศาลนัดสืบพยานในวันที่ 24 , 30 มิ.ย และ วันที่ 2 , 23 ก.ค. 2563     ทางด้าน ร้อยเอกสุรกิต ทองทิพย์ บิดาของ นางสาวธิดารัตน์ ทองทิพย์ อายุ 30 ปี พนักงานร้านขายทอง ที่ถูก อดีต ผอ.กอล์ฟ ยิงเสียชีวิต กล่าวภายหลัง เข้ารับฟังการพิจารณาคดี ว่า วันนี้ ตนเองได้แถลงต่อศาล เรียกร้องค่าสินไหม จำนวน 3 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมา ได้รับเงินเยียวยาจาก จำเลย มา 2 แสนบาท ซึ่งจำนวนเงินที่เรียกไป เพราะต้องการนำมาเป็นค่าเลี้ยงดูบุตรของผู้ตาย และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เริ่มทำใจได้บ้างแล้ว หากสามารถเจรจาไกล่เกลี่ย ค่าเสียหายกันได้ ก็จะไม่ฟ้องคดีในทางแพ่ง และส่วนตัวอยากให้ศาลลงโทษจำเลยด้วยโทษที่หนักที่สุด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: