ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่ม วัย 19 ชวนเพื่อนพิการ ค้ายาบ้า หารายได้ช่วงหยุดเรียน


วันที่ 16 มิถุนายน 2563เวลา 10.30 น. พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ,พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ต.ชัยรัตน์ ประสารพันธ์ สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ควบคุมตัวผู้ต้องหายาเสพติดประกอบด้วยนาย สิทธิ์ นามสมมุติ อายุ 19 ปี ชาว ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายสุ นามสมมุติ อายุ 19 ปี ชาว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า  10,462 เม็ด ไปชี้จุดเกิดเหตุพักหมายเลข 9 หอพักไม่มีชื่อ แห่งหนึ่ง ภายในซอยประชาอุทิศ 4 ถนนอุดลยเดช เขตเทศบาลนครอุดรธานี

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 มิถุนายน พ.ต.ต.ชัยรัตน์ ประสารพันธ์ สวป.สภ.เมืองอุดรธานี สืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงวางแผนให้สายลับล่อซื้อ 200 เม็ด ที่ถนนธรรมเจดีย์ ข้างร้านแหนมเนือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบนายสิทธิ์ ซึ่งพิการขาซ้ายขาด จากอุบัติเหตุยืนอยู่ จึงเข้าตรวจค้นพบยาบ้า 262 เม็ดในกระเป๋าเป้สีดำที่สะพายอยู่ ให้การรับสารภาพว่า เคยเรียนชั้น ปวช.2 วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองอุดรฯ แต่เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถบรรทุกพ่วง ทำให้ขาซ้ายขาด เป็นคนพิการและใส่ขาเทียม จึงต้องหยุดเรียน และหันมารับจ้างส่งยาบ้าให้ลูกค้าตามที่นายสุ  สั่ง เพื่อหารายได้ โดยจะได้ค่าจ้างเป็นเงินและยาบ้า

ต่อมาวันเดียวกัน เวลา 23.00 น. ตำรวจควบคุมตัวนายสิทธิ์ ไปตรวจค้นห้องพักหมายเลข 9 หอพักไม่มีชื่อ ภายในซอยประชาอุทิศ 4 เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบนายสุ  อยู่ในห้องพัก จากการตรวจค้นพบยาบ้า 10,200 เม็ด อยู่ในกระเป๋าเป้สีเทา ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสือผ้าภายในห้องพัก จากการสอบสวนนายสุ ให้การรับสารภาพว่า กำลังเรียนอยู่ชั้น ปวส.2 ช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิค เคยเสพยาบ้ามาก่อน เมื่อ 6 เดือนก่อนเพื่อนได้แนะนำให้รู้จักกับพ่อค้าชาวลาวทางโทรศัพท์ ชักชวนให้มาขายยาบ้า ซึ่งตนเห็นว่ายังไม่เปิดเรียนจึงมาขายยาบ้าหารายได้ไว้ใช้จ่ายไปก่อน


โดยครั้งแรกชาวลาวนำมายาบ้ามาส่งให้ 1 หมื่นเม็ด ราคา 34,000 บาท แบบนำไปขายก่อนผ่อนเงินภายหลัง ตนจะมาเช่าหอพักไว้เพื่อพักยาบ้า เมื่อมีลูกค้าสั่งก็จะให้นาย สิทธิ์  นำยาบ้าไปส่งลูกค้า โดยจะขายถุงละ 200 เม็ด ราคา 10,000-12,000 บาท ถ้าซื้อ 10 เม็ด ขาย 700 บาท เมื่อขายหมดตนก็จะโอนเงินเข้าบัญชีชาวลาว ส่วนกำไรตนจะมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว ซึ่งงแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายพล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยต่อไปว่า ตำรวจได้สืบสวนจับกุมจากผู้เสพยาบ้ารายย่อย ขยายผลจนจับผู้ค้ายาบ้า โดยตำรวจสืบสวนจนทราบแน่ชัดว่า ทั้งเป็นนักศึกษาค้ายาบ้าโดยนำยาบ้ามาพักไว้ที่หอพักไม่มีชื่อ  จึงเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 10,462 เม็ด สารภาพขายมา 6 เดือนแล้ว พึ่งถูกจับเป็นครั้งแรก จึงอยากให้พ่อแม่ช่วยดูแลลูกหลาน อย่าเข้ามาให้วงจรของยาเสพติด หากใครทราบเบาะแสให้แจ้งตำรวจ เพื่อจะได้ปราบปรามยาเสพติดให้ห่างจากเยาวชนไทยข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: