ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบฯเตรียมสอบปากคำ "บรรยิน" ในเรือนจำ


พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม กล่าวก่อนเข้าประชุม คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนกรณีพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาถูกกล่าวหาวางแผนแหกคุก ว่าวันนี้กองบังคับการปราบปราม ได้นัดประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน กรณีของ พันตำรวจโทบรรยิน ซึ่งก่อนหน้านี้ กองปราบได้ตัวนายสุพล หรือ นายโจ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีลักทรัพย์หลังได้รับการประกันตัวออกมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ทางกองปราบปราม ทำการ สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานข้อเท็จจริงต่างๆมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ก็จะมาสรุปความคืบหน้าของการดำเนินการที่ผ่านมาแนวทางในการพิจารณา วันนี้จะดูเรื่องของพยานหลักฐานในทางคดีและส่วนที่เกี่ยวข้องหากพบว่ามีการกระทำผิดชัดเจนก็จะมีการกล่าวโทษดำเนินคดีเป็นคดีใหม่ ข้อหา เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำผิดก่อให้ผู้อื่นกระทำผิดโดยการใช้จ้างวานต่างๆ ถึงแม้จะยังไม่ได้ก่อเหตุก็ตามแต่กฎหมายก็ได้กำหนดโทษไว้ ซึ่งคดีนี้เป็นความผิดอาญาเจ้าพนักงานสามารถที่จะกล่าวโทษดำเนินคดีได้เลย

ทั้งนี้ ข้อมูลที่ทางกองปราบปราม มีอยู่ขณะนี้ มีการประสานข้อมูลกับ กรมราชทัณฑ์ ศาลอาญาพระโขนง มาโดยตลอด ตั้งแต่ทราบเหตุเพื่อความปลอดภัยเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายขึ้น

ส่วนเรื่องของการออกใหม่เรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องนั้น เป็นขั้นตอนต่อไป ที่จะต้องออกหมายเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงทุกคนมาซักถามทั้งหมด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: