ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ป.ยันหลักฐานชัด”บรรยิน”วางแผนชิงตัวระหว่างทางพันตำรวจเอกเอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม กล่าวภายหลังประชุมร่วม คณะพนักงานสืบสวน สอบสวน กองปราบปราม คดี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์” จำเลยในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา หลังถูกแฉว่า วางแผนแหกคุก ว่า ที่ประชุมสรุปผลการดำเนินการสอบสวน ทั้งพยานบุคคล พยานเอกสาร และหลายส่วนที่เกี่ยวข้อง พบว่า คดีนี้ พ.ต.ท.บรรยิน มีการวางแผนแหกคุกจริง ซึ่งตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานที่มี เตรียมที่จะประสานกับทางเรือนจำ เพื่อ แจ้งข้อกล่าวหาแก่ พ.ต.ท.บรรยิน เพิ่มเติม ใน 2 ข้อหา คือ เป็นผู้กระทำการให้ผู้ถูกคุมขังตามอำนาจศาลหลุดพ้นจากการคุมขัง และเป็นผู้ใช้จ้างวานผู้อื่นกระทำผิด จากกรณีที่มีการวางแผนที่จะให้ ชิงตัวพันตำรวจโทบรรยินในระหว่างทาง ที่ถูกคุมตัวออกจากเรือนจำไปยังศาล หรือการจับกุมครอบครัวของข้าราชการเป็นตัวประกันเพื่อแลกกับการปล่อยตัว


ทั้งนี้ ยืนยันว่า พนักงานสอบสวน ไม่ได้รับฟังพฤติการณ์ ในการกล่าวอ้าง ทุกประเด็น อย่างอาทิ ข้ออ้างเรื่อง การระเบิดเรือนจำ ล้มเสาธงหรือมีเฮลิคอปเตอร์ มารับตัวนั้นให้น้ำหนักน้อย เพราะเป็นคำบอกเล่าที่พูดต่อๆ กันมา


รอง ผบก.ป. ยังกล่าวอีกว่า พนักงานสอบสวนมีความจำเป็นที่จะต้อง ออกหมายเรียก พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ” อดีต ส.ส. เขต 4 จังหวัดนครสวรรค์ มาสอบปากคำในฐานะพยาน หลังถูกพาดพิงว่า พ.ต.ท.บรรยิน ติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือ ให้ช่วยพาหลบหนี แต่พ.ต.ท.นุกูล ไม่ร่วมมือด้วย โดยจะออกหมายเรียกมาสอบถาม ภายในสัปดาห์ นี้ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: