ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าของเต๊นท์รถร้องถูกเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.สาวหลอกเช่ารถปล่อยขายในเน็ต


ผู้ประกอบการเต้นท์รถเช่า เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.เอกรักษ์ ขวัญฤกษ์ สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับบุคคลที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. ทำทีมาเช่ารถยนต์ทั้งส่วนบุคคลและรถตามเต็นท์ โดยอ้างว่าจะนำไปใช้ปฏิบัติภารกิจ แต่กลับถูก นำรถไปประกาศขายทางอินเตอร์เน็ตโดยทิ้งเครื่องติดตามพิกัด หรือ จีพีเอส ไว้ ที่ร้านคาร์แคร์  ในจังหวัดเพชรบุรี

 ผู้เสียหายระบุว่า  มีหญิงรายหนึ่งติดต่อขอเช่ารถยนต์ส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอชอาร์วี ไปใช้ในงานราชการลับเป็นเวลา 5 วัน โดยมัดจำเงินไว้ 3,000 บาท และต่อราคาค่าเช่าจากวันละ 1,500 บาท เหลือ 1,200 บาท พร้อมทิ้งบัตรข้าราชการ ป.ป.ท.ไว้ พอตรวจสอบก็พบว่ามีตัวตนจริง และไม่มีประวัติอาชญากรรม  จึงเกิดความน่าเชื่อถือ พอครบกำหนดเช่า 5 วัน หญิงรายนี้ก็ติดต่อขอเช่าอีก 8 วันโดยทยอยจ่ายค่าเช่า อ้างว่ายังเบิกงบไม่ได้


ผู้เสียหาย ยัง กล่าวอีกว่า เมื่อตรวจดูพิกัดพบว่ารถถูกจอดนิ่งไม่ได้ใช้งานอยู่ในคารแคร์ย่านเขาย้อย จ.เพชรบุรี โดยหญิงรายนี้บอกให้ไปรับรถตามพิกัด พอไปถึงปรากฎว่าไม่พบรถ มีแต่เครื่องจีพีเอสเท่านั้น จึงไปโพสต์เรื่องราวในโลกโซเชียลยังพบว่ามีผู้เสียหายรายอื่นที่ถูกหญิงรายนี้กับแฟนหนุ่ม หลอกด้วยวิธีการเดียวกัน มีรถหายไปไม่ต่ำกว่า 15 คัน ส่วนมากเป็นรถเอสยูวี ขนาดใหญ่ และเป็นรถตลาดราคาหลักล้านบาทขึ้นไป
 ทั้งนี้เมื่อได้สอบถามไปยังหน่วยงานต้นสังกัด จึงทราบว่าหญิงที่ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.จริง ก่อนจะประสานตำรวจท้องที่ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากร้านคารแคร์ต่าง ๆ พบว่ารถแทบทุกคันจะถูกถอดจีพีเอสตามร้านลำโพง หรือหากพบว่ารถอยู่ที่คารแคร์ สอบถามแล้วทราบว่ามีผู้ชายนำรถไปจำนำโดยไม่มีหลักฐานใด ๆ ในราคา 1 แสนบาท จึงมาแจ้งความให้ตำรวจกองปราบปราม  ติดตามคนที่นำรถไป เพราะรถตนยังผ่อนไม่หมด และเชื่อว่าไม่ได้ก่อเหตุเพียงเท่านี้ เพราะยังมีผู้ชายอีกคนหนึ่งนำรถจากสองสามีภรรยาที่ก่อเหตุไปปล่อยขายต่อทางอินเตอร์เน็ต

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ร้องทุกข์ประกอบหลักฐานต่างๆ ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: