ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ!หนุ่มคลั่งยากราดยิงหลอนถูกตามฆ่าพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีสื่อสังคมออนไลน์แนะนำเสนอข่าวชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนกราดยิงบริเวณพื้นที่ ต.หนองโรง อ.หนองแค จว.สระบุรี เขตต่อเนื่อง กับ อ.หนองเสือ จว.ปทุมธานี ว่า

ได้รับรายงานจาก ภ.จว.สระบุรี ว่า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.63 เวลาประมาณ 19.00 น. เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งไปตรวจสอบ พบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสมภพ แพสีเขียว อายุ 35 ปี โดยผู้ก่อเหตุได้เสพยาบ้าจนเกิดอาการคลุ้มคลั่งประสาทหลอน และได้ใช้อาวุธปืน ขนาด .45 ยิงกราดขึ้นฟ้า ในพื้นที่ ต.หนองโรง อ.หนองแค จว.สระบุรี เขตต่อเนื่อง ต.หนองเสือ อ.หนองเสือ จว.ปทุมธานี และหลบหนีเข้าไปอยู่ในพื้นที่ ต.หนองโรงงอ.หนองแค จว.สระบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ และสภ.หนองแค โดยมี พ.ต.อ.ศุภากรณ์ จันทาบุตร รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี เป็นผบ.เหตุการณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อม และติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ


ต่อมาในวันที่ 25 มิ.ย.63 เวลา 01.30 เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยร่วมปฏิบัติของ ภ.จว.สระบุรีและภ.จว.ปทุมธานี ขณะสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด
รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนายในการเร่งรัดเข้าระงับเหตุและปิดล้อม จนสามารถควบคุมสถานการณ์และจับกุมผู้กระทำความผิดได้ ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

โดยในส่วนของคนร้ายที่ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะนำตัวไปดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: