ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มูลนิธิ”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง”มอบรถอภิบาลผู้ป่วยวิกฤติ


พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ในฐานะประธาน มูลนิธิ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง มอบรถอภิบาลผู้ป่วยวิกฤติ (Mobile ICU) จำนวน 1 คัน มูลค่า 12 ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาลตำรวจ โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ   ร่วมรับมอบ


พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเหตุการณ์ความรุนแรงที่จังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและกระทบกระเทือนถึงสมอง ต้องเคลื่อนย้าย แม้โรงพยาบาลตำรวจจะมีเฮลิคอปเตอร์ มีหน่วยกู้ภัย แต่ก็ไม่สามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยได้เพราะถ้านำคนเจ็บขึ้นที่สูงจะทำให้เลือดไหลและสมองบวมได้

ขณะเดียวกัน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โรงพยาบาลตำรวจ  ยังไม่มีรถอภิบาลผู้ป่วยวิกฤติ (Mobile ICU) สำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วย  ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา จึงได้ทำหนังสือถึง มูลนิธิ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ขอรับการสนับสนุนรถอภิบาลผู้ป่วยวิกฤติ (Mobile ICU) จำนวน 2 คัน ในเบื้องต้นดำเนินการมอบก่อน 1 คัน มูลค่า 12 ล้านบาท ส่วนอีกคันก็จะดำเนินการต่อไป
สำหรับ รถอภิบาลผู้ป่วยวิกฤติ (Mobile ICU) จะติดตั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์และเทคโนโลยีการกู้ชีพครบครัน อาทิ เครื่องกระตุ้นหัวใจ เครื่องช่วยหายใจ อุปกรณืให้ออกซิเจน เครื่องดูดเสมหะ เครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ เครื่องวัดความดันโลหิต อุปกรณ์การให้สารน้ำทางเส้นเลือด และยาที่จำเป็นเพื่อยังชีพผู้ป่วยที่ได้รับอุบัติเหตุ ผู้ป่วยฉุกเฉิน และผู้ป่วยวิกฤติได้อย่างรวดเร็วปลอดภัยและเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล ลดระยะเวลาผู้ป่วยก่อนถึงมือแพทย์ ซึ่งจะสามารถรักษาได้อย่างรวดเร็ว ลดการสูญเสียชีวิตของผู้ป่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: