ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อเหยื่อถูกลอบวางยารายที่ 2 เข้าให้ปากคำ ตร.บ่นเสียดายไม่ได้เก็บขวดน้ำไว้ตรวจสอบ


   เมื่อช่วงค่ำวานนี้(25มิ.ย.)ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี นายพงษ์ศักดิ์ เอกกิติเสถียร อายุ 70 ปี พ่อของผู้เสียหายที่ถูกวางยาในขวดน้ำดื่มในสวนสาธารณะศาลากลางนนทบุรี อีกราย เดินเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังนายต้น (นามสมมุติ) บุตรชาย อายุ 41 ปี ได้มาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ ภายในศาลากลางจังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา แล้วซื้อน้ำดื่มแบบขวดมาวางทิ้งไว้ก่อนออกวิ่งแล้วกลับมาเปิดน้ำในขวดดื่มกิน จนต่อมาเกิดอาการหมดสติลง และได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา ทำให้ต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ถึง 3 วัน 2 คืน ก่อนอาการจะพ้นขีดอันตราย

นายพงษ์ศักดิ์ ให้การว่าลูกชายของตนยืนยันว่าน้ำในขวดที่ดื่มกินวันนั้น มีรสชาดเฝื่อนและกลิ่นแรงผิดปกติแต่ด้วยความที่หิวน้ำและไม่ได้ระแวง จึงดื่มกินไปเกือบครึ่งขวด จากนั้นจึงเกิดอาการมึนงง และหมดสติในเวลาต่อมา แต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าน้ำในขวดดังกล่าวนั้นมีสารออกฤทธิ์หรือไม่ เนื่องจากหลังลูกชายหมดสติแล้วถูกนำตัวส่งโรวพยายาล แต่ไม่ได้เก็บติดมือกลับมาด้วย จึงไม่มีขวดน้ำในการตรวจสอบหาสารออกฤทธิ์  ส่วนผลการรักษาในเบื้องต้น แพทย์ยืนยันเพียงว่าอาการคล้ายที่ลูกชายตนเองหมดสติไปนั้นคล้ายกับอาการคนเป็นอีสโตรก

    
หลังสอบปากคำในเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะได้เรียกเชิญตัวนายต้น มาเข้าให้ปากคำรายละเอียดอีกครั้งเนื่องจากนายต้นเป็นผู้เสียหายโดยต้น ส่วนนายพงษ์ศักดิ์นั้นเป็นเพียงพยานสิ่งแวดล้อมไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง จึงทำได้เพียงลงบันทึกประจำไว้เบื้องต้น หากนายต้นซึ่งเป็นผู้เสียหายโดยตรงมีความประสงค์จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตะต้องเดินทางมาเข้าให้ปากคำด้วยตนเองพร้อมผลการตรวจรักษาของโรงพยาบาล

หลังให้ปากคำเสร็จนายพงษ์ศักดิ์พร้อมบุตรสาวที่เดินทางมาด้วย ไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างไร โดยบ่นว่าไม่ได้อยากจะตกเป็นข่าว
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: