ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หัวหน้าเตือนคนงานกัมพูชานั่งดื่มเหล้า ชักปืนยิงคนงานดับ ก่อนถูกรุมสกรัมตายตาม


หัวหน้าเตือนคนงานกัมพูชานั่งดื่มเหล้า ชักปืนยิงคนงานดับ ก่อนถูกรุมสกรัมตายตาม


     เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา (28มิ.ย.)เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด แพทย์เวร รพ.เฉลิมพระเกียรติฯ มาบตาพุด และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง เข้าตรวจสอบเหตุคนงานใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิตภายในแคมป์คนงานก่อสร้างหลังคอนโดแห่งหนึ่ง ใกล้สี่แยกเนินสำลี ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์คนงานขนาดใหญ่ มีรั้วสังกะสีล้อมรอบ บริเวณหน้าแคมป์ที่พักพบคนงานชายชาวกัมพูชาไม่ทราบชื่อ 3 ราย ถูกยิงด้วยอาวุธปืน รายแรกถูกยิงเข้าที่หน้าอกขวาทะลุหลังเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. รายที่ 2 ถูกยิงเข้ากลางหน้าอกหมดสติ รายที่ 3 ถูกยิงเข้าข้อมือขวาทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติฯ มาบตาพุด


   ในที่เกิดเหตุยังพบผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย เป็นชายชาวไทยไม่ทราบชื่อ นอนคว่ำหน้าศีรษะแตกมีเลือดไหลนองพื้น ลำตัวมีรอยฟกช้ำทั่วร่าง สภาพสวมกางเกงขาก๊วยสีฟ้า เสื้อเชิ้ตลาย เสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำและโรงอาบน้ำภายในแคมป์ที่พักคนงาน พบอาวุธปืนลูกโม่ จำนวน 1 กระบอกตกอยู่ในห้องน้ำ


   สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ หัวหน้าแคมป์คนงานที่เป็นคนไทย ซึ่งเป็นคนดูแลภายในบริเวณแคมป์ที่พัก ได้ว่ากล่าวตักเตือนกลุ่มคนงานชาวกัมพูชาที่นั่งตั้งวงกินเหล้าอยู่บริเวณหน้าแคมป์ที่พักให้หยุดกินเหล้า เนื่องจากวันรุ่งขึ้นทุกคนต้องทำงาน เป็นเหตุให้กลุ่มคนงานชาวกัมพูชาไม่พอใจ จนเกิดการทะเลาะวิววาทกัน ก่อนที่หัวหน้าแคมป์คนงานจะชักอาวุธปืนที่พกมายิงใส่กลุ่มคนงานที่นั่งกินเหล้าอยู่ทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว หลังเกิดเหตุได้พยายามวิ่งหนีกลับเข้าห้องพัก แต่ถูกเพื่อนคนงานชาวกัมพูชาวิ่งตามไปทันบริเวณหน้าห้องน้ำและโรงอาบน้ำรุมทำประชาทัณฑ์จนเสียชีวิต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: