ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับ2บ่อนใหญ่เปิดเย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวบนักพนันนับร้อย


จับ2บ่อนใหญ่เปิดเย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวบนักพนันนับร้อย 


         เมื่อช่วงเย็นวานนี้(1 ก.ค.)เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสนธิกำลัง เปิดปฏิบัติการ "ดีบุก" ขอหมายศาลบุกเข้าทลาย 2 บ่อนใหญ่กลางเมืองภูเก็ต หลังประชาชนร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมและร้องผ่านสื่อมวลชนหลายสำนัก ว่ามีบ่อนการพนันจำนวนมากในพื้นที่ จ.ภูเก็ต โดยเปิดเป็นบ่อนพนันโปปั่น หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าบ่อนกุ้ง-ปลา และเปิดให้นักพนันเข้าไปเสี่ยงโชคทั้งวันทั้งคืน โดยไม่สนใจคำสั่งห้ามมั่วสุมตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


   จากการตรวจสอบพบว่า บ่อนพนันจุดแรกตั้งอยู่กลางเมืองภูเก็ต สามารถรวบตัวนักพนันได้ 45 คน แยกเป็นชาย 30 คนและหญิง 15 คน พร้อมเงินของกลาง 62,420 บาท และทองคำหนัก 1 บาท รวมทั้งอุปกรณ์ในการเล่นการพนัน


   จุดที่ 2 บริเวณใกล้สี่แยกเขาล้าน ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง เป็นบ่อนที่ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่โล่ง มีรั้วสังกะสีกั้นป้องกันไม่ให้คนภายนอกมองเห็น จับกุมนักพนันได้ 42 คน แยกเป็นชาย 22 คนและหญิง 20 คน รวมทั้งเงินของกลางในบ่อน 64,260 บาท และอุปกรณ์ในการเล่น นอกจากนี้ยังตรวจพบบัญชีเงินหมุนเวียนบ่อนละกว่า 1 ล้านบาทต่อวัน


   ด้าน พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต มีคำสั่งให้ 5 เสือจากทั้ง 2 สถานีตำรวจ ได้แก่ สภ.เมืองภูเก็ต และ สภ.ถลาง รวมทั้งสิ้น 10 นาย ระดับผู้กำกับการ รองผู้กำกับการปราบปราม รองผู้กำกับการสืบสวน สารวัตรปราบปราม และสารวัตรสืบสวน ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมทั้งได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: