ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร. บุกถลายเว็บพนันออนไลน์ชื่อดังมาเฟียดอทคอมพบเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้าน


ตร. บุกถลายเว็บพนันออนไลน์ชื่อดังมาเฟียดอทคอมพบเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้าน


          พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รอง ผบก.สรรพวุธ หัวหน้าชุด ของ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร) พร้อมกำลัง นำหมายศาลจังหวัดหัวหิน ที่ ค36/2563 ลงวันที่ 30 มิ.ย. 63 เข้าตรวจค้น บริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังสืบสวนเชื่อว่า บริษัทแห่งนี้เป็นที่ตั้งของบ่อนพนันออนไลน์


   ผลจากการตรวจค้นพบอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมาก พร้อมแอดมิน ผู้ควบคุมการเปิดรับทายผลพนันจำนวน 9 คน เบื้องต้นพบว่ามีเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านบาท


   พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ หน.ชุดฯ กล่าวว่า ชุดปฏิบัติการที่ 4 ของ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ให้มาสนธิกำลังกับ ตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาตรวจสอบสถานที่ที่ลักลอบเปิดให้บริการและชักชวนคนให้เข้าเล่นการพนันออนไลน์ รวมถึงจัดให้มีการเล่นการพนันด้วย วันนี้ได้เข้าทำการตรวจค้นโดยหมายศาลจังหวัดหัวหิน ดำเนินการเข้าตรวจค้น5 จุด ซึ่งผลการตรวจค้นพบว่าจุดนี้เป็นจุดที่ใหญ่สุด เป็นจุดที่มีการโฆษณาจัดให้มีการเล่นการพนันทางเว็บไซด์ www.mafia88.com


   


   ซึ่งเครือข่ายของ www.mafia88.comจะมีอยู่ประมาณ 43 เว็บไซด์ มีลูกค้าเข้ามาเล่นการพนันจำนวนมาก แบ่งพื้นที่ให้บริการ 5 แห่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 แห่ง นอกจากจุดที่เข้าตรวจค้นนี้ ยังมีในหมู่บ้านอีก 2 แห่ง ได้ผู้ต้องหาแห่งละ 5 ราย พร้อมอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ใช้ประกอบการจัดดำเนินการให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมเล่นการพนัน


   จากการสืบสวนพบว่าบริษัทนี้เปิดทำธุรกิจรับออกแบบบังหน้า แต่เบื้องหลังจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ตำรวจชุดจับกุมจะทำการยึดอุปกรณ์สิ่งของทางเทคโนโลยีไปตรวจพิสูจน์ พร้อมทั้งขยายผลธุรกรรมทางการเงินหาตัวการที่อยู่เบื้องหลังต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: