ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลูกชาย บรรยิน ไม่รู้แผนชิงตัวพ่อ ปัดรู้จักลูกน้อง กองปราบจ่อถกคืบหน้าคดีพรุ่งนี้


ลูกชาย บรรยิน ไม่รู้แผนชิงตัวพ่อ ปัดรู้จักลูกน้อง กองปราบจ่อถกคืบหน้าคดีพรุ่งนี้


         วันที่ 2 กรกฎาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ลูกชาย พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ศาลอาญากรุงเทพใต้ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สัณห์เพ็ชร หนูทอง ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ป., พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย รอง ผกก.1 บก.ป.ตามหมายเรียกสอบปากคำในฐานะพยาน คดีการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน หลังมีรายงานว่า นายวรภัทร์ ได้รับการติดต่อกับหนึ่งในผู้ต้องหาที่เป็นลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน ซึ่งเป็นเพื่อนกับนายวรภัทร์


    นายวรภัทร์ กล่าวยืนยันว่า ตนไม่รู้เห็นเกี่ยวกับแผนการชิงตัว หรือแผนแหกคุก ของ พ.ต.ท.บรรยิน รวมถึงไม่รู้จักกับนายสุธน หรือโจ ทองศิริ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน ที่ได้รับประกันตัวออกมาร่วมวางแผนชิงตัวในครั้งนี้ สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ขอให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ก่อน

ด้าน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม(รอง ผบก.ป.) กล่าวว่า สำหรับแนวทางการสืบสวนพบว่า นายวรภัทร์ นั้นได้รับการติดต่อจากนายณัฐพล หรือท็อป นรการ อายุ 26 ปี หนึ่งในลูกน้องที่ พ.ต.ท.บรรยิน ระบุแผนการชิงตัวให้ทราบ ซึ่งนายท็อป เป็นเพื่อนกับนายบอส จึงต้องเชิญมาสอบปากคำ
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้เข้าไปสอบปากคำเจ้าหน้าที่เรือนจำและผู้ต้องขังรวม 2-3 ราย ทั้งหมดต่างให้การสอดคล้องกันว่า พ.ต.ท.บรรยิน ได้วางแผนการดังกล่าวจริง โดยในวันพรุ่งนี้(3 ก.ค.) จะมีการประชุมชุดทำงานคลี่คลายคดีอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: