ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบหนุ่มสุพรรณ ใช้ปืนบุกทวงเงินลูกหนี้ ก่อนแย่งปืนกระสุนพลาดถูกคู่กรณีดับ


กองปราบ รวบหนุ่มสุพรรณ ใช้ปืนบุกทวงเงินลูกหนี้ ก่อนแย่งปืนกระสุนพลาดถูกคู่กรณีดับ


          เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายวรรณะ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 279/2555 ลง 6 มิ.ย.2555 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือโดยไม่มีเหตุอันสมควร”


   โดยจับกุมได้ที่ หน้าอู่ซ่อมรถใน ซ.เสรีไทย 36 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ 


   พฤติการณ์กล่าวคือ ด้วยเมื่อประมาณวันที่ 5 มิ.ย.2555 นายวรรณะฯ ผู้ต้องหาซึ่งอยู่ในหมู่บ้านย่าน ม.3 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้เข้าไปทวงเงินกับนายเก่ง (นามสมมุติ) ผู้ตายที่ได้ยืมเงินไป โดยนายวรรณะฯ ได้พกปืนลูกซองติดตัวไปด้วย โดยขณะนั่งดื่มกินกัน เมื่อเห็นสบโอกาสจึงได้ทวงถามแล้วโชว์ปืนเหมือนจะข่มขู่ จังหวะนั้นผู้ตายคิดว่า นายวรรณะฯ จะใช้ปืนยิงตนจึงเกิดการแย่งปืนแล้วเกิดปืนลั่นใส่ผู้ตาย หลังจากนั้นนายวรรณะฯ ได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ ต่อมาทางพ่อแม่ผู้ตายได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี และพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา ไว้ ก่อนที่ ตำรวจกองปราบปราม ติดตามจับกุมตัวได้ ซ.เสรีไทย 36 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ


   จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าวันเกิดเหตุคิดว่าแค่จะไปทวงเงิน ส่วนอาวุธปืนลูกซองแค่พกไปขู่ ไม่คิดว่าผู้ตายจะแย่งปืน จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น


   หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ. เมืองสุพรรณบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: