ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทำแผนผัวโหดยิงเมีย แม่ น้องเมียดับ 3 ศพ


ทำแผนผัวโหดยิงเมีย แม่ น้องเมียดับ 3 ศพ


         ความคืบหน้ากรณีนายนพดล อ่วมสำลี หรือบี อายุ 41 กระหน่ำยิง น.ส.สุจิตรา เชียงใบ อายุ 23 ปี เมียสาว น.ส.จิตรา เชียงใบ อายุ 25 ปี พี่สาวของเมีย และนางโอลา เชียงใบ อายุ 45 ปี เสียชีวิตรวม 3 ศพเหตุเกิดหน้าตลาดนักมหาสิทธิโชค ถนนมหาสิทธิโชค เขตเทศบาลเมืองนครพนม เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยหลังก่อเหตุมือปืนยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในจุดที่เกิดเหตุประมาณ 15 นาที คิดได้ว่าลูกสาววัย 8 ขวบโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ไม่มีใครไปรับ จึงบอกพ่อค้าที่ขายของบริเวณนั้นว่าหากตำรวจมาให้รอก่อนจะไปรับลูกแล้วจะกลับมามอบตัว พร้อมรับสารภาพเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ หลังจับได้ว่าเมียจะกลับไปรีเทิร์นกับอดีตสามีเก่า ที่ทำงานอยู่การไฟฟ้าฯ ที่เคยถูกหวยรางวัลที่ 1 เมื่อ ก.พ.62


   ล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครพนม นำตัวนายนพดลผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


   เริ่มจากมือปืนขับรถยนต์ออกจากบ้านเช่าในหมู่บ้านเอื้ออาทร ซอย 4 พร้อมกับ น.ส.สุจิตราเมียสาว เพื่อไปรับลูกสาวที่โรงเรียนอนุบาล ระหว่างทางเกิดมีปากเสียงกันเรื่องที่อ่านเจอข้อความที่เมียรักบันทึกไว้ในโทรศัพท์ ระบุเหตุการณ์ถึงอดีตสามีและนัดเจอกันในสถานที่ลับตาคน จากนั้น น.ส.สุจิตรา บอกให้จอดรถแล้วโทรศัพท์บอกแม่ให้มาช่วย อ้างว่าจะถูกนายนพดลทำร้าย โดย น.ส.จิตรา พี่สาวที่มีนิสัยเป็นทอมเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกรู๊ปปี้ไอ สีชมพู-ขาว ทะเบียน 1 กค นครพนม 3832 และนางโอลาแม่ยายซ้อนท้ายมาจอดขนาบข้างรถด้านขวา


   ต่อจากนั้นก็เดินไปฝั่งประตูด้านซ้าย เปิดประตูรถยื้อยุดฉุดกระชากน้องสาวลงจากรถ หลังแย่งน้องสาวลงจากรถได้ น.ส.จิตรา ก็ใช้กำปั้นขวาชกไปที่ใบหน้านายนพดลหลายครั้ง จากนั้น 3 คนก็รุมด่าอย่างหยาบคาย ผู้ต้องหาจึงเอื้อมมือไปคว้ากระเป๋าปืนด้านเบาะหลัง กระชากไกเหยี่ยวยิงแสกหน้าสาวทอมหงายท้องเสียชีวิต แล้วหันปลายกระบอกปืนซัดไปที่ร่างนางโอลาตายเป็นศพที่สอง


   ขณะที่ น.ส.สุจิตรา เมียสาวตกใจวิ่งรอบรถ มือปืนไล่ตามยิงไป 2 นัดล้มฟุบเสียชีวิตด้านประตูฝั่งขวา แล้วก็ถอดแม็กกาซีนพร้อมอาวุธปืนวางไว้ที่กระบะท้าย นั่งรอตำรวจมาควบคุมตัว แต่ฉุกคิดว่าลูกสาวไปไม่มีคนไปรับจึงขับ จยย.ของแม่ยายไปรับแล้วถูกตำรวจดักจับกุมได้ที่บริเวณสามแยกถนนมหาสิทธิโชคนั่นเอง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำแผนประมาณ 30 นาที ถูกนำตัวผู้ต้องหากลับไปควบคุมต่อที่ สภ.เมืองนครพนม ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต


   ระหว่างทำแผนมีนายซัมซูดิง สาแระ อายุ 40 ปีเพื่อนของผู้ต้องหามาดูด้วย โดยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นายนพดลบอกเสมอว่ารักเมียคนนี้มาก แต่เรื่องที่กลับไปรีเทิร์นกับผัวเก่านั้นตนไม่รู้ ด้าน น.ส.รัชดาพร ทองคลี่ หรืออ้อม อายุ25ปี แฟนสาวของ น.ส.จิตรา ซึ่งอยู่ในอาการเศร้าโศกเล่าถึงเหตุการณ์ระทึกว่า นายนพดลผู้ต้องหาเคยใช้อาวุธปืนขู่ฆ่ามาครั้งหนึ่งแล้วที่จังหวัดขอนแก่น ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานก่อนจะถอนแจ้งความภายหลัง เพราะนายนพดลขอร้องไว้ วันเกิดเหตุตามแฟนทอมมาก็พบว่าทั้งสามถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ส่วนศพผู้ตายยังอยู่ในห้องดับจิต รพ.นครพนม โดยญาติจะนำออกไปบำเพ็ญกุศลที่วัดดอนจิก ต.ท่าค้อ ในวันพรุ่งนี้ (5 ก.ค.) และจะฌาปนกิจในวันจันทร์ที่จะถึงนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: