ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทบ.แจง ผบ.ทบ.ไม่เกี่ยวข้อง ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดเข้าประเทศ


พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงว่า กองทัพบก และ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้นกับการเดินทางมาไทย ของทหารอียิปต์ ที่ติดโควิด -19 พร้อมลูกเรือ ในฐานะที่เป็นหนึ่งใน 11 กลุ่มชาวต่างชาติที่สามารถเข้าประเทศไทยได้ ตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 6) โดยจัดอยู่ในกลุ่มผู้ควบคุมยานพาหนะ ซึ่งเข้ามาในราชอาณาจักรตามภารกิจ และมีมาตรการรองรับในการกำกับดูแล


 


ขอให้ประชาชนได้ใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล โดยในโซเชียลมีเดีย กล่าวหาและเชื่อมโยง ให้เกิดความเข้าใจผิดว่ากองทัพบกหรือผู้บัญชาการทหารบก มีส่วนเกี่ยวข้องนอกจากนี้เพจ Army Spoke Team ซึ่งเป็นเพจของทีมโฆษกกองทัพบก โพสต์ข้อความระบุว่า ขณะนี้ปรากฏมีการสร้างกระแสในโซเชี่ยลมีเดีย กล่าวหาและเชื่อมโยงให้เข้าใจผิดว่า กองทัพบกหรือผู้บัญชาการทหารบก มีส่วนเกี่ยวข้องกับการอนุญาตให้ทหารอียิปต์ซึ่งเดินทางโดยเครื่องบินเข้ามาในไทยและได้เข้าพักชั่วคราวใน สถานที่กักตัว ที่ จ.ระยอง ต่อมาถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด19 นั้น ขอเรียนว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง


 


กองทัพบกไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการเดินทางของทหารอียิปต์ที่มีการระบุว่ามีการติดเชื้อโควิด ขอประชาชนอย่าได้หลงเชื่อ เพราะเป็นการกล่าวหาโดยปราศจากข้อเท็จจริง เชื่อมโยงในลักษณะชี้นำ หวังให้เกิดความเข้าใจผิด และขอผู้ใช้โซเชียลมีเดียยุติการส่งข้อความต่อหรือติด ในข้อความดังกล่าวเพราะไม่ใช่เรื่องจริงและอาจตกเป็นเครื่องมือของผู้ที่มีเจตนาบิดเบือนให้ร้ายต่อกองทัพบกทั้งนี้ขอให้รับฟังการชี้แจงข้อเท็จจริงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือ ศบค.เป็นสำคัญ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: