ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วุ่นกลางดึก! จนท.สถานทูตเอสโตเนีย ขอกักตัวในคอนโดหรู แต่โดนปฏิเสธ


  เมื่อวานนี้ (16 กรกฎาคม 2563) ช่อง 3 รายงานว่า ที่คอนโดหรูแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท เกิดปัญหาขึ้นเมื่อสถานทูตเอสโตเนีย ส่งบุคคลจากสถานทูต 1 คนขอเข้าพักที่คอนโดดังกล่าว แต่ฝ่ายอาคารและนิติบุคคลไม่ยินยอม พร้อมยกเหตุผลความปลอดภัยจากโรคโควิด 19 มีการเจรจานานกว่าหลายชั่วโมง บุคคลที่สถานทูตที่ต้องการเข้าพักต้องรอในรถตู้ มีเพียงตัวแทนมาเจรจา

   ด้านนางนาตาชา รอยส์ รองประธานกรรมการ บริษัท พีพีเอ็ม จำกัด กล่าวว่า เวลา 14.00 น. ได้รับการติดต่อจากสถานทูตเอสโตเนียว่า จะมีคนจากสถานทูตเข้าพักกักตัว 14 วันที่คอนโดนี้ พร้อมกับส่งหลักฐานการตรวจหาโรค COVID-19 ทั้งจากสถานทูตต้นทาง และสนามบินสุวรรณภูมิมาด้วย แต่ทางนิติบุคคลยืนยันว่า ไม่อนุญาตให้กักตัว เพราะหากมีการติดเชื้อจะส่งผลต่อลูกบ้านที่มีถึง 604 ห้อง

   อีกทั้งห้องเช่านั้นเป็นห้องเช่าในนามบุคคล ไม่ใช่ของทางสถานทูต ทางสถานทูตก็ไม่ยอม อ้างเอกสิทธิ์ทางการทูตในการเข้าพัก ทางคอนโดจึงประสานไปยังตำรวจและสำนักงานเขตคลองเตย เพื่อเข้ามาดูสถานการณ์หากเกิดความไม่พอใจของลูกบ้าน นอกจากนี้ ยังประสานไปยัง ศบค. แต่ได้รับคำตอบว่า ให้ประสานสถานทูตเอง เพราะเป็นเรื่องของคอนโดกับสถานทูต


    สุดท้ายเวลา 22.20 น. ผู้แทนสถานทูตเอสโตเนีย ประสานไปยังกระทรวงการต่างประเทศเพื่อให้ช่วยจัดสถานที่พักให้ และยินยอมย้ายไปพักที่นั่นแทน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้อำนวยการเขตคลองเตย ได้ตรวจสอบและขอให้สถานทูตแจ้งกลับว่าไปพักที่ใด หากติดโรคโควิด-19 ภายหลังจะได้ติดตามได้
 


ขอบคุณ - ช่อง 3


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: