ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผอ.รพ.เมืองสมุทรปู่เจ้าฯยันเอาผิดแก๊งโจ๋บุกห้องฉุกเฉิน


นายแพทย์รังษี ธีรศิลป์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ เปิดเผยความคืบหน้าเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกันภายในโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินของทางโรงพยาบาลได้รับความเสียหาย ว่า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 20-30 คนเข้ามาก่อเกตุทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกันภายในโรงพยาบาล ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ทรัพย์สินของทางโรงพยาบาลได้รับความเสียหาย ขณะนี้ โรงพยาบาล ได้แจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว พร้อมเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย ภายในรพ. ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สำโรงใต้ ได้ส่งกำลัง มาดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันกลุ่มวัยรุ่นกลับมาก่อเหตุซ้ำ รวมถึงเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับบุคลากรที่ปฏิบัติงาน  เบื้องต้น โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ซึ่งเป็นอริของกลุ่มวัยรุ่น ปัจจุบันยังคงรักษาตัวที่รพ. ภาพรวม อาการปลอดภัย


ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าโรงพยาบาล จะดำเนินคดีตามกฎหมายกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวให้ถึงที่สุด ซึ่งส่วนตัวขอประณาม กับการกระทำที่เกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมา ในชีวิตไม่เคยพบเหตุการณ์รุนแรงลักษณะนี้มาก่อน
สำหรับห้องฉุกเฉิน ที่ได้รับความเสียหาย กระจก, เก้าอี้ และ อุปกรณ์ทางการแพทย์ พัง ขณะนี้ซ่อมแซมแล้วบางส่วน สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ ซึ่งในส่วนมูลค่านั้น อยู่ระหว่างประเมิน โดยในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบ รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อนำไปใช้ประกอบสำนวนคดีต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: