ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.ยังไม่แจ้งข้อหาหนุ่มขับป้ายแดงชนนักเรียน อาม่า นำเครื่องเซ่นไหว้ขอพร บริเวณปากซอยสาธุประดิษฐ์ 26 ถ.สาธุประดิษฐ์ หลังเกิดเหตุการณ์รถยนต์ โตโยต้า รุ่น C-HR ป้ายแดง ปีนฟุตบาท พุ่งชนตนเอง ขณะรอรับหลาน เลิกเรียน และมีรถยนต์ ฮอนด้า CR-V กำลังจะออกจากซอยถูกชนเสียหายอีก 1 คัน รวมทั้งประชาชนเดินเท้าได้รับบาดเจ็บ  เหตุเกิดเมื่อวานที่ผ่านมา

อาม่า กล่าวว่า วันนี้ มาขอบคุณเจ้าที่ เจ้าทาง ที่เหตุการณ์อุบัติเหตุดังกล่าว หลานของตนเองไม่ได้รับอันตรายมาก หลังจากเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล พบว่า มีอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ตนเองเห็นแล้วรู้สึกใจจะขาด ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดัง และคิดว่า หลานตนเองต้องได้รับอันตรายอย่างแน่นอน เนื่องจาก รถคันดังกล่าว ขับมาด้วยความเร็ว  ซึ่งที่ผ่านมา 8-9 ปี ตนเองมารับส่งหลาน เป็นประจำทุกวัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ ใดๆ หลังเกิดเหตุ ตนเองได้ไปสอบถามคนขับรถ ก็พบว่า มีอาการเหม่อลอย ไม่มีความรู้สึกใดๆ ส่วนจะเมาหรือไม่นั้นตนเองไม่ทราบ แต่มองว่าคนขับรถไม่มีน้ำใจ ที่จะลงมาสอบถาม หรือ พูดคุยกับตนเอง ทำให้รู้สึกโกรธคนขับรถเป็นอย่างมาก
ทางด้าน นายทัพพ์เทพ  ฐิติธนาวัสส์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา เล่าว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้เด็กนักเรียน ชั้น ป.3 ได้รับบาดเจ็บ ส่วนนักเรียนชั้น ป.5 ที่อยู่ในเหตุการณ์ปลอดภัย เพราะกระโดดหลบได้ทัน นอกจากนั้นยังมีประชาชน คนเดินเท้าบาดเจ็บ อีก 1 คน หลังเกิดเหตุ ได้ร่วมกันตรวจสอบภายในรถยนต์ของผู้ขับขี่ พบ ถังน้ำแข็งใส่เบียร์ยี่ห้อหนึ่ง ส่วนจะเกี่ยวข้องกับคนขับหรือไม่นั้น ยังไม่ทราบ แต่ ทางโรงเรียนและผู้ปกครอง ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว


หลังจากนี้ ทางโรงเรียนจะเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยของนักเรียนและผู้ปกครอง ในการเดินทางมาส่งบุตรหลาน ที่โรงเรียน  ซึ่งที่ผ่านมาทางโรงเรียน มีโครงการร่วมกับตำรวจ สน.วัดพระยาไกร  ดูแลเรื่องการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนร่วมกับครูเวร ในการอำนวยความสะดวก ให้กับผู้ปกครองและนักเรียนทุกวัน ในจุดทางม้าลาย จุดทางออก หลังจากนี้จะเพิ่มความระมัดระวัง ให้มากยิ่งขึ้น ในเรื่องของการเดินเท้า การข้ามถนน การมองซ้าย ขวา รถยนต์ของผู้ปกครองและนักเรียน

ขณะที่ ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ได้ลงบันทึกประจำวัน เหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมรวมรวมหลักฐาน รอผลตรวจพิสูจน์ ของการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮฮล์คนขับขี่รถ  กล้องวงจรปิดพยานแวดล้อมรวมทั้งอาการบาดเจ็บของเด็กนักเรียนและประชาชนเดินเท้า จึงจะมีการเรียกผู้ขับขี่รถยนต์ มารับทราบข้อกล่าวหา ต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: