ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มผู้เสียหาย ร้องกระทรวงยุติธรรม หลังถูกหลอกลงทุนทำธุรกิจกาสิโน สูญรวม 500 ล้านบาท


กลุ่มผู้เสียหาย พร้อมทนายความ เข้าร้องเรียนต่อกระทรวงยุติธรรม กรณีถูกบริษัท แห่งหนึ่งหลอกให้นำเงินมาร่วมลงทุนทำธุรกิจกาสิโน ธุรกิจเรือสำราญ ธุรกิจก่อสร้าง ซึ่งดำเนินธุรกิจอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ โดยจะให้ผลตอบแทนร้อยละ 10 เปอร์เซ็นต์ต่อเดือน จนหลงเชื่อสูญเงินร่วมกันกว่าเกือบ 10 ล้านบาท โดยมีนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กล่าวว่า กรณีบริษัท ดังกล่าว หลอกให้ร่วมลงทุนกับบริษัทแห่งหนึ่งคล้ายธุรกิจแชร์ลูกโซ่ โดยผู้เสียหายได้มีการแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว แต่อาจติดปัญหาที่ตำรวจท้องที่อาจไม่มีเครื่องมือดำเนินการ จึงมาร้องเรียนกระทรวงยุติธรรมให้ช่วยเหลือติดตามคดี  จากการสอบถามผู้เสียหายพบว่ามีบุคคลหลากหลายอาชีพตกเป็นเหยื่อบริษัทนี้ โดยเฉพาะหมอ พยาบาล วิศวกร ข้าราชบำนาญ กว่าร้อยคน วงเงินไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท


ด้านนายสามารถ กล่าวว่า การดำเนินการจากนี้ให้กรมคุ้มครองสิทธิ และ เสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม  กรมสอบสวนคดีพิเศษ และ ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข รับคำร้องทุกข์ พร้อมเร่งดำเนินการติดตามสำนวนคดีจากตำรวจท้องที่ ที่ผู้เสียหายแจ้งความ พร้อมทำหนังสือถึงสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.) เพื่อเร่งติดตามเงินของผู้เสียหายคืน เพราะการกระทำผิดในลักษณะแชร์ลูกโซ่ของมิจฉาชีพกลุ่มนี้ อาจเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน และ เข้าข่ายการฟอกเงิน พร้อมขอเตือนประชาขนอย่าหลงเชื่อ การหลอกลวงไปรว่มลงทุนธุรกิจ ที่ได้ผลตอบแทนมากเกินจริง และ ที่มาที่ไปของการดำเนินธุรกิจน่าสงสัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: