ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช่วยด้วยใจบริสุทธิ์!ตร.เผยฌอนปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทนายบุกโรงพักตามคดี


    เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมา ที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เข้ายื่นหนังสือต่อ พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่กล่าวโทษนายฌอน บูรณะหิรัญ ทั้ง 3 ข้อกล่าวหา โดยในขณะเดียวกัน นายฌอน บูรณะหิรัญ และทนายความ ยังคงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำนานกว่า 3 ชม.และคาดว่าน่าจะใช้เวลาถึงช่วงบ่าย

      ทนายรณรงค์ เปิดเผยว่า ทราบแล้วว่าฌอนจะมา แต่ตนเองตั้งใจจะเดินทางมาตามความคืบหน้าอยู่แล้งโดยเตรียมเอกสารไว้ 2 ฉบับ เมื่อฌอนก็อยากถามเขารับสารภาพหรือปฏิเสธ และทราบมาว่าทางสภ.ปากเกร็ด ถูกกดดันจากผู้ใหญ่เรื่องคดี ตนอยากทราบว่าเป็นใคร ยศอะไรเป็นตำรวจหรือไม่ และตนกังวลว่าจะมีใครมายุ่งเกี่ยวดับคดี ตำรวจจะทำคดีได้ไม่เต็มที่ ถ้าอยากรู้ต้องไปตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าผู้ใหญ่เป็นใคร ขอให้ตำรวจ สภ.ปากเกร็ดทำงาน อย่ามากดดันกัน ส่วนเงินบริจาคที่เหลือตอนนี้เหลือเท่าไหร่และอยู่ที่ไหน นำออกมาชี้แจงก็จบเรื่อง เพราะเรื่องเงินตนเองยังคาใจอยู่
     พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการรุณพงศ์ ผกก.ปากเกร็ด กล่าวว่า วันนี้ฌอนชี้แจงในประเด็นที่ถูกกล่าวหาทั้ง 3 ข้อกล่าวหา เบื้องต้นฌอนปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยนำหลักฐานมาชี้แจงทั้ง 3 ข้อกล่าวหา สาเหตุที่สอบปากคำนานเพราะหนึ่งในนั้นคือใกเเขาตอบทุกคำถาม รวมทั้งการนำเงินไปจ่ายค่าบัตรเครดิต โดยตำรวจสอบปากคำทุกมิติ และยังสอบถามได้ไม่ครบข้อมูล ฌอนยินดีให้ความร่วมมือโดยมีอาการปกติ    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงสอบปากคำฌอนและทนายอยู่ ซึ่งยังคงต้องใช้เวลาอีกนาน ส่วนทนายรณรงค์หลังเข้าพบ ผกก.สภ.ปากเกร็ด แล้วได้เดินทางกลับโดยหลังจากสอบปากคำเสร็จจะเดืนทางเข้ายื่นหนังสือกับพนักงานสอบสวนอีกครั้งข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: