ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"ปิดเมือง สยบโจร โค่นอิทธิพลเมืองปากน้ำ" ปราบแก๊งค์วัดมหาวงษ์ ต้นเหตุวิวาทในรพ.


เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลุยตรวจค้นพื้นที่ 30 จุด ในจ.สมุทรปราการ เพื่อปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพล และ กลุ่มค้ายาเสพติด ภายใต้ชื่อยุทธการ "ปิดเมือง สยบโจร โค่นอิทธิพลเมืองปากน้ำ" โดย 1 ในจุดสำคัญ อยู่ที่ชุมชนวัดมหาวงษ์ สำหรับพื้นที่ดังกล่าว เป็นพื้นที่ที่มีกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ก่อเหตุยกพวกตีกัน รวมถึงทำร้ายแพทย์หญิง ภายในรพ.เมืองสมุทรปู่เจ้า และ รพ.วิภาราม-ชัยปราการ อาศัยอยู่

สำหรับบ้านที่เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิการพิเศษ ชุดปราบไพรีอริศัตรูพ่าย สังกัด กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 นำกำลังเข้าจับกุมเป็นบ้านของนายอ๊อด ซึ่งเชื่อว่า เป็นหัวหน้าหน้าแก๊งวัดมหาวงศ์ และเป็นตัวการของเครือข่ายผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ และ แม้ว่า เจ้าตัวจะไม่อยู่บ้าน แต่เจ้าหน้าที่ ก็ต้องการแสดงให้เห็นว่า ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย เพราะแม้เจ้าตัวจะไม่อยู่ แต่ก็ยังคงมีเครือญาติ ที่หลังจากนี้จะได้นำตัวมาสอบปากคำ เพื่อขยายผลต่อไป

ขณะที่การปฏิบัติการดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังเป็น 2 กลุ่ม เข้าปิดล้อมบ้านของกลุ่มตัวการ ที่ปลูกติดกัน ตั้งแต่เช้าตรู่ ซึ่งสิ่งที่เจ้าหน้าที่เน้นย้ำและเฝ้าระวังเป็นพิเศษ คือ เรื่องของการใช้อาวุธ ในพื้นที่เป้าหมาย
โดยผลการบุกเข้าตรวจค้นเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายหวัง และ ชายวัยรุ่นอีก 1 คน ซึ่งทั้งสอง รับสารภาพว่าเสพยาเสพติดจริง เบื้องต้น จึงได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติดต่อไป นอกจากนี้ ผลการตรวจค้นยังไม่พบยาเสพติด พบเพียงอุปกรณ์การเสพยาเสพติด และโทรศัพท์มือถือของนายหวัง ที่ภายในมีข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการสั่งซื้อยาเสพติดด้วย
ด้าน พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 ในฐานะหัวหน้าชุดปราบไพรีอริศัตรูพ่าย เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นการดังกล่าว สืบเนื่องมาจาก เหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล ผบ.ตร.จึงสั่งให้ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ระดมกำลังเข้าตรวจค้นบ้านของหัวหน้าแก๊งค์เครือข่ายชุมชนวัดมหาวงษ์ โดยจากการตรวจค้นเบื้องต้น ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พบเพียงญาติของหัวหน้าแก๊งค์ ที่ชื่อนายหวัง และ ชายวัยรุ่นอีก 1 คน แต่การปฏิบัติการไม่ได้จบเพียงแค่วันนี้แต่จะยังคงดำเนินการต่อเนื่องไม่เฉพาะเพียงแค่พื้นที่สภ.สำโรงใต้ แต่จะดำเนินการทั้งจังหวัด และไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเครือข่ายนี้อยู่ในระหว่างสืบสวน ส่วนผู้ต้องหา แม้ผู้ต้องหา จะยังไม่เปิดเผยข้อมูลว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมากน้อยแค่ไหน แต่ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่มีข้อมูลอย่างแน่นอนขณะที่ภรรยานายหวัง 1 ในผู้ต้องสงสัย ให้การว่า ตนเองไม่รู้ว่านายหวังซ่อนยาไว้ที่ใด เพียงแต่เห็นถือวัตถุที่อยู่ในถุงดำมาทิ้งไว้ใต้ต้นไทรฝั่งตรงข้ามบ้านเมื่อวานนี้ แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นอะไร ซึ่งตนเองยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ส่วนนายหวัง ตนเองเคยบอกให้เลิกยาเสพติดมาเป็นปีแล้วแต่ปัจจุบันไม่ทราบว่ายังเสพอยู่หรือไม่ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: