ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.รับ หนังสือคำสั่งไม่ฟ้อง”บอส อยู่วิทยา”ของจริงพ.ต.ท. ธนาวุฒิ สงวนสุข รองผู้กำกับการสอบสวน ปฏิบัติราชการแทนผู้กำกับการ สน.บาลทองหล่อ กล่าวชี้แจงถึงกรณีการ ลงนามในหนังสือแจ้งคำสั่งเด็ดขาด อัยการไม่สั่งฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ในทุกข้อกล่าวหา คดีขับรถชน ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ซึ่งเนื้อหาของหนังสือนั้น พ.ต.ท. ธนาวุฒิ ได้ลงนามเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2563  แจ้งคำสั่งเด็ดขาด ไม่ฟ้องคดี ตามคดีอาญา ระหว่าง พ.ต.ท.วีรดล ทับทิมดี ผู้กล่าวหา / นายวรายุทธ อยู่วิทยา ผู้ต้องหาที่ 1 /และดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้ต้องหาที่ 2 /ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ส่งสำนวนให้พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 เพื่อพิจารณาแล้วนั้น

“บัดนี้อัยการสูงสุด ได้พิจารณาแล้วมีคำสั่งไม่ฟ้องคดีต่อนายวรยุทธ อยู่วิทยา ในทุกข้อกล่าวหา ตามหนังสือที่อ้างถึงและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่แย้งคำสั่งของพนักงานอัยการ คดีนี้จึงเป็นอันสิ้นสุดตามกระบวนการทางกฏหมาย และพนักงานสอบสวนได้ทำการขออนุมัติศาลเพิกถอนหมายจับในคดีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”   


ซึ่งพ.ต.ท. ธนาวุฒิแจงว่าหนังสือดังกล่าวได้ส่งถึงนายวรยุทธ ตามภูมิลำเนาแล้ว โดยยืนยันด้วยว่าข้อหาที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้งฐานขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่จะสิ้นสุดอายุความวันที่ 3 กันยายน 2570 นั้น ก็หลุดคดีทั้งหมด

 ส่วนข้อสงสัยเรื่องของข้อความในเอกสารที่ระบุว่าดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ เป็นผู้ต้องหาที่ 2 นั้น   เป็นเพียงถ้อยคำตามขั้นตอนกฎหมายเนื่องจากเป็นการทำหนังสือระหว่างหน่วยงานอัยการและตำรวจซึ่งรับผิดชอบคดี ไม่ใช่ระหว่างอัยการกับคู่กรณี

ผู้สื่อข่าวมีรายงานเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบ ข้อมูลพบว่า จนถึงขณะนี้ ศาลยุติธรรม ยังไม่มีการเพิกถอนหมายจับ นายวรยุทธ แต่อย่างใดข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: