ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่ม19 ย่องขโมยรถพยาบาลซิ่งหนี ตร.ตั้งด่านสกัดวุ่น อ้างอยากกลับบ้าน       วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 แนวหน้าออนไลน์ รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 . ตำรวจ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยรถพยาบาลกู้ชีพ ของอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เหตุเกิดบริเวณตรงข้ามเทศบาลเมืองกะทู้ จ.ภูเก็ต จึงประสานเจ้าหน้าที่และเครือข่ายกู้ชีพทุกพื้นที่ช่วยติดตามรถคันดังกล่าว


          โดยรถพยาบาลกู้ชีพเป็นรถตู้สีขาว ทะเบียน ถธ 4824 กรุงเทพมหานคร ของนายพันณกร พงษ์เภา อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จอดไว้ที่หน้าศูนย์กู้ชีพ จุดตรงข้ามเทศบาลเมืองกะทู้ และได้เสียบกุญแจทิ้งไว้เพื่อเตรียมความพร้อมออกปฏิบัติงาน จู่ ๆ มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นมาขึ้นรถแล้วสตาร์ตออกไปอย่างรวดเร็ว


       ต่อมาช่วงประมาณ 05.00 . เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า รถคันดังกล่าวไปแวะเติมน้ำมันที่ปั๊ม แต่คนร้ายไม่มีเงิน และพยายามขอให้พนักงานเติมน้ำมันให้ก่อน อ้างว่าจะนำบิลไปเบิกเงินมาจ่ายคืนภายหลัง แต่พนักงานไม่ยอม คนร้ายจึงขับรถผ่านด่านตรวจภูเก็ตไปยังพื้นที่ จ.พังงา เจ้าหน้าที่จึงเร่งติดตามตัว ก่อนพบคนร้ายที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร บขส.ตะกั่วป่า จึงเข้าควบคุมตัวและยึดรถไว้ได้
          
ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบภายในรถ คนร้ายอาศัยจังหวะเผลอวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่กู้ชีพสว่างเมฆาตะกั่วป่า ช่วยไล่ตามคุมตัวไว้ได้ ก่อนส่งให้ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า นำตัวไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นทราบชื่อคือ นายอนุรักษ์ บุญขำ อายุ 19 ปี ชาว อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ให้การว่าต้องการนำรถขับกลับบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติมขอบคุณ - แนวหน้าออนไลน์ 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: