ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มถูกกลุ่มเพื่อนกิ๊กสาว ลวงไปส่งบ้าน ก่อนเจอทำร้ายชิงทรัพย์นับแสน


    วันที่ 25 กรกฎาคม 2563  รายการ เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ รายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่มเหยี่ยวข่าวภูเก็ต (กลุ่มแจ้งข่าว) Newshawk Phuket ระบุว่าญาติของตนถูกคนร้ายใช้อาวุธข่มขู่ ทำร้ายร่างกายและชิงทองหนัก 3 บาท และพระหน้ารถไป แจ้งตำรวจแล้ว หากใครมีข้อมูลเบาะแสเพิ่มเติมให้แจ้งเข้ามา


 


          ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายเมย์ (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากการที่ตนรู้จัก น..เอ ผ่านทางโลกออนไลน์ มีการนัดเจอกันและเปิดห้องพักในตัวเมืองภูเก็ต ต่อมา น..เอ ได้ชวนให้ตนไปรับ น..บี เพื่อนของเธออีกคนมาที่ห้องและไปเที่ยวด้วยกัน 3 คน และกลับห้องมาประมาณ 23.00 . หลังจากส่ง น..เอ เรียบร้อยแล้ว ส่วน น..บี  ได้โทร. ตามชายคนหนึ่งมารับก่อนขับรถออกไป


 


          นายเมย์ เล่าอีกว่า หลังจากที่ส่ง น..เอ แล้วนั้น พบว่ากุญแจรถตัวเองหายไป จึงสอบถามผู้หญิงทัง้สองคนดังกล่าว ระหว่างนั้นตนเองโทรไปหาภรรยาที่อยู่ที่บ้านว่าอาจจะต้องให้มารับ เพราะกุญแจรถหายไป เมื่อ น..เอ โทรไปหา น..บี พบว่ากุญแจอยู่ที่ น..บี และจะเอากลับมาคืน ตนเองจึงลงไปเพื่อเอากุญแจรถ


 


          เมื่อลงไปถึงพบ น..บีอยู่กับชายที่มารับ และบอกว่ารถของชายคนดังกล่าวเสีย จะรบกวนให้ตนเองไปส่งที่บ้านของชายคนดังกล่าว ตนเองจึงตัดสินใจและรับปากจะไปส่ง และเมื่อขับไปถึงบ้านชายคนดังกล่าวได้ชักชวนไปดื่มน้ำที่บ้านซึ่งอยู่ในซอย จึงจอดรถยนต์ของตนไว้ริมถนน แล้วเดินเท้าตามเข้าไป เมื่อไปถึงบ้านพบชายอีก 1 คนอยู่ในบ้าน ตนจึงยกมือไหว้ ก่อนเข้าบ้านและชายคนดังกล่าวได้เดินสวนออกจากบ้านไป เหลือเพียงชายที่ตนไปส่ง


          พอกำลังจะนั่ง ชายคนดังกลาวกลับปิดประตูและคว้ามีดพร้าออกมา เงื้อมีดจะฟันตน จึงรีบหลบ และถูกเตะที่ขมับจนล้ม และโดนต่อยอีกหลายครั้ง ตนได้ยกมือไหว้ขอร้อง แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่หยุด จึงวิ่งออกจากบ้านไปที่รถที่จอดทิ้งไว้ แต่ก็ถูกวิ่งตาม ก่อนจะเปิดประตูเอาพระเครื่องหลวงปู่ทวด 2 องค์ไป ส่วนสร้อยคอนำหนัก 3 บาทที่สวมอยู่พร้อมพระหลวงปู่ทวดเลี่ยมทอง นั้นคาดว่าจะถูกคนร้ายดึงหลุดไปตอนชุลมุนในบ้าน


 
   หลังตั้งสติได้จึงรีบขึ้นรถขับกลับบ้านในพื้นที่ ต.ฉลอง ก่อนเล่าเรื่องทั้งหมดให้ภรรยาทราบและรีบเดินทางมาแจ้งความ ที่สภ.เมืองภูเก็ต ก่อนเดินทางเข้าพบแพทย์ที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล


   นายเมย์ กล่าวต่อว่า คนร้ายได้ทรัพยืสินไปรวมมูลค่านับแสนบาท ส่วนตัวแล้วยังไม่ชัดเจนว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นลักษณะนกต่อหรือไม่ ต้องรอข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า ได้ติดตามตัวหญิงสาว 2 รายมาสอบปากคำแล้ว และขณะนี้ทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ก่อเหตุ      อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ตนเองได้เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ภรรยาฟัง ซึ่งภรรยาก็ให้อภัยแม้ว่าตนเองจะกระทำผิด แอบนอกใจ ก่อนจะพากันมาแจ้งความ ซึ่งคิดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนครั้งใหญ่ให้ชีวิต


 


 


 


ขอบคุณ - รายการ เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: