ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวโร่แจ้งความถูกเสี่ยทักแชทจ้างเป็นเมียลับๆ ปฏิเสธขู่อุ้มใน 3 ชั่วโมงเมื่อวันที่ 26 .. ที่สถานีตำรวจภูธรหนองปลิง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ น..บี (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร...วิโรจน์ อินทร์พรม ร้อยเวรรับแจ้งความ เพื่อขอให้ลงบันทึกประจำวัน กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแชทข้อความมาข่มขู่คุกคาม จนทำให้รู้สึกหวาดกลัว และหวั่นเกรงว่าชีวิตจะไม่ปลอดภัย


 


..บี ระบุว่า ตนมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายของทางออนไลน์ แล้วถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง แชทข้อความติดต่อมาพูดคุยในทำนองจะขอเลี้ยงดูให้ตนเองเป็นภรรยาอย่างลับๆ พร้อมกับยื่นข้อเสนอเป็นสัญญาจ้าง 6 เดือน จะได้รับค่าตอบแทนเดือนละ 120,000 บาท โดยจะพบเจอหน้าและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเพียงเดือนละ 3 ครั้งเท่านั้น


หากตนเองตอบตกลง จะโอนเงินมาให้ก่อนทันที 20,000 บาท ซึ่งตนก็ได้แต่อ่านข้อความ แต่ไม่ได้แชทตอบโต้กลับไป และเวลาผ่านล่วงเลยไป 3 วันแล้ว แต่จู่ๆ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ก็ส่งรูปภาพลามกอนาจารมาให้อีก


แถมยังคุยอวดเบ่ง โชว์ความกร่างว่าเป็นผู้ยิ่งใหญ่อยู่เหนือกฎหมาย ทำให้ตนทนไม่ไหว จึงแชทข้อความต่อว่ากลับไป กลายเป็นว่าคราวนี้ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว โพสต์ข้อความมาข่มขู่ต่างๆ นานา ทั้งในหน้าเฟซบุ๊กของตนและทางช่องแชท


โดยเฉพาะการส่งข้อความมาข่มขู่คุกคาม ว่าจะส่งคนมาอุ้มตนภายใน 3 ชั่วโมง ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมาก จึงได้รีบบันทึกภาพข้อความแชทที่ถูกข่มขู่คุกคามเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเดินทางมาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการเข้าไปตรวจสอบผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว มีการใชรูปภาพใบหน้าของชายสูงวัย ดูรูปร่างลักษณะภูมิฐาน และดูเป็นคนมีฐานะ อีกทั้งเมื่อตรวจดูสิ่งที่เกี่ยวข้อง ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวยังระบุตำแหน่ง และหน้าที่การงานอยู่ในระดับสูงของสนามบินชื่อดัง ซึ่งก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้กับคนในรูปภาพ เป็นคนๆ เดียวกันหรือไม่


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: