ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พระพุทธรูปถูกทุบทิ้งพังเสียหาย ชาวบ้านวอนทำคดีตรงไปตรงมาเป็นเรื่องอ่อนไหว


 พระพุทธรูปถูกทุบทิ้งพังเสียหาย ชาวบ้านวอนทำคดีตรงไปตรงมาเป็นเรื่องอ่อนไหว


        เมื่อช่วงเช้าที่วานนี้ 27 ก.ค. 2563 ตำรวจสภ.สายบุรี จ.ปัตตานี เข้าตรวจสอบ พระพุทธรูปพระพุทธเจ้าองค์ดำ ภายในวัดวิมลพัฒนาราม หรือ วัดหัวเขา ต.ตะลุปัน. อ.สายบุรี จ.ปัตตานี หลังมีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ลอบนำเอาค้อนมาทุบที่เศียรของพระพุทธรูปจนเสียหายทั้งเศียร เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา


   


    นอกจากนี้ มีรูปปั้นที่อยู่บริเวณรอบพระพุทธรูปอีกหลายองค์ ซึ่งจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ยังไม่พบของกลางของคนร้าย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ด้านหน้าของวัด และบริเวณโดยรอบวัด เพื่อตรวจสอบว่าคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นบุคคลจากภายนอกหรือไม่ พร้อมทั้งยังได้เข้าสอบถามเด็กวัด เพื่อหาข้อเท็จจริงในการก่อเหตุในครั้งนี้ว่าเกิดจากเรื่องใดกันแน่ เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความเศร้าใจให้กับพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ อ.สายบุรี อย่างมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน


    ด้านนายรักชาติ สุวรรณ ประธานเครือข่ายชาวพุทธเพื่อสันติภาพจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในฐานะประธานภาคประชาสังคมจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า เบื้องต้นอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบหาข้อเท็จจริงก่อน อย่ารีบฟันธงว่าใครหรือกลุ่มบุคลลใดเป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากเป็นประเด็นละเอียดอ่อนที่ไม่อยากให้มีการโยงไปว่าคนที่นับถือต่างศาสนาเป็นผู้กระทำ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: